CUỘC THI SÁNG TẠO TTN-NĐ Thứ Ba, 25/07/2017, 10:05

Họp Ban tổ chức, Ban thư ký họp chọn 19 giải pháp Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu tham dự Cuộc thi toàn quốc năm 2017

Lúc 15giờ chiều ngày 24/07/2017, tại văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu, tiến hành họp Ban tổ chức, Ban thư ký Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh.

Chủ trì cuộc họp có đồng chí Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi và các thành viên trong Ban tổ chức, Ban thư ký cùng đến tham dự.

Tại cuộc họp, đồng chí Phan Duy Tuyên, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi và đồng chí Lâm Thành Đắc, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi báo cáo tình hình hoạt động tổ chức Hội thi và Cuộc thi từ khi phát động đến nay.

Đồng chí Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi và đồng chí Phan Duy Tuyên, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi đang chỉ đạo tại cuộc họp

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VII (2016-2017) có 24 giải pháp tham gia, bao gồm: Công nghệ thông tin, điện - điện tử, viễn thông có 6 giải pháp; Giáo dục, đào tạo, đồ dùng dạy học, đồ dùng gia đình có 3 giải pháp; Cơ khí chế tạo, cơ khí tự động hóa, dây chuyền sản xuất, xây dựng, giao thông vận tải có 9 giải pháp; Vật liệu, hóa chất, năng lượng, công nghệ sinh học phục vụ đời sống có 2 giải pháp; Nông-lâm-ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường có 2 giải pháp; Y -Dược có 2 giải pháp.

Ban tổ chức Hội thi đã thông qua quyết định kiện toàn về công tác tổ chức; thành lập Hội đồng giám khảo và các tổ chấm giải chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến tới tổng kết trao giải và phát động Hội thi tiếp theo.

Dự kiến Hội đồng giám khảo sẽ tổ chức chấm các giải pháp Hội sáng tạo kỹ thuật vào đầu tháng 8/2017 và xét chọn giải pháp tham gia toàn quốc vào cuối tháng 8/2017; đồng thời tổ chức trao giải phát thưởng và tổng kết, phát động Hội thi và Cuộc thi vào tháng 10/2017, sau khi có kết quả toàn quốc.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ III (2016-2017) có 66 giải pháp của 90 tác giả cá nhân/nhóm tác giả gửi giải pháp tham gia bao gồm 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập: 10 giải pháp; Phần mềm tin học: 6 giải pháp; Sản phẩm thân thiện với môi trường: 18 giải pháp; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình:18 giải pháp; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 14 giải pháp.

Hội đồng giám khảo đang chấm và xét chọn hồ sơ Cuộc thi STTTNNĐ

Hội đồng giám khảo đã tham mưu Ban tổ chức xét chọn 19 giải pháp đoạt giải, bao gồm 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích. Ban tổ chức xét chọn 19 giải pháp đoạt giải để tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 (2016-2017).

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ III, năm nay đã tạo ra sự quan tâm của các trường học, thu hút nhiều học sinh các trường THCS, THPT trong tỉnh tham gia thu hút nhiều tác giả ở lứa tuổi THPT, nhỏ tuổi và nhiều em ở các huyện xa cũng tích cực tham gia. Năm nay là năm đầu tiên, các tuyến huyện, thị xã đã được tuyên truyền trực tiếp hơn, sâu rộng hơn, nên các cá nhân, nhóm tác giả cùng tham gia nhiều hơn các Cuộc thi trước đây.

Năm nay, lần đầu tiên Sở Tài Nguyên và Môi trường là đơn vị tiên phong hỗ trợ giải thưởng cho các tác giả đạt giải trong Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần này.

Đồng chí Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã thống nhất với các thành viên về công tác tuyên truyền cần đẩy mạnh khả năng ứng dụng các giải pháp đoạt giải phải đảm bảo khả năng ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống.

T.T