CUỘC THI SÁNG TẠO TTN-NĐ Thứ Hai, 13/11/2017, 16:05

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ III (2016-2017)

Sáng ngày 11/11/2017, Tại Hội trường Nhà hàng Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ III (2016-2017) và Phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IV (2017-2018);

Tham dự buổi lễ có Ông Phan Duy Tuyên, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Ông Lâm Thành Đắc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Thư ký Cuộc thi chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành, UBND TP, huyện thị, đại diện lãnh đạo các trường THPT, THCS, Tiểu học, Giáo viên hướng dẫn và 90 bạn học sinh tham gia Cuộc thi năm nay…

Ông Lâm Thành Đắc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Thư ký Cuộc thi chủ trì Hội nghị.

Sau gần 1 năm phát động, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ III đã nhận được 66 giải pháp, thuộc 5 lĩnh vực, với 90 tác giả/nhóm tác giả được tuyển chọn trong số hồ sơ tham gia Cuộc thi cấp huyện tổng cộng là 204 hồ sơ, trong đó: TP Bạc Liêu có 28 hồ sơ, Hòa Bình có 17 hồ sơ, Phước Long có 5 hồ sơ, Hồng Dân có14 hồ sơ, Đông Hải có 88 hồ sơ, Giá Rai có 30 hồ sơ, Vĩnh Lợi có 22 hồ sơ. Ban tổ chức đã chọn ra 19 giải pháp đoạt giải cấp tỉnh gửi tham dự toàn quốc, kết quả tỉnh Bạc Liêu có 1 giải Ba “Kỹ thuật giữ nước cho rau trồng tại nhà” và 1 giải Khuyến khích “Hệ thống phơi khô thông minh”.

Ban tổ chức quyết định tặng bằng khen kèm tiền thưởng theo quy định cho 19 giải pháp, mô hình tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, có khả năng áp dụng trong thực tế trong đó: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích đồng thời khen thưởng cho 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong việc tuyên truyền, vận động, tổ chức Cuộc thi.

Giải Nhất năm nay của nhóm tác giả, em Cao kiến và Trần Lâm Minh Trí - Trường THPT Giá Rai, TX Giá Rai - Bạc Liêu với giải pháp Bình phun đa năng bằng năng lượng mặt trời”.

Đặc biệt Cuộc thi năm nay, để khích lệ động viên các tác giả đoạt giải, BTC đã kêu gọi các nhà tài trợ như Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu và Công ty Điện lực Bạc Liêu hỗ trợ giải thưởng. Tỉnh Đoàn Bạc Liêu cũng trao giấy khen và tiền thưởng cho 3 giải pháp (01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích toàn quốc và 01 giải Nhất cấp tỉnh).

Ông Võ Thanh Giang, P.Giám đốc Sở GD&ĐT (bìa trái) cùng Ông Trần Trọng Tâm,TP.KT Cty Điện lực BL (bìa phải) trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng là hoạt động thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, giúp các em thanh thiếu niên, nhi đồng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Theo đánh giá của Ban tổ chức, so với các Cuộc thi lần trước, Cuộc thi lần này nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo các em thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh hơn, đặc biệt là có sự đồng hành của Tỉnh Đoàn và các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh. Chính là động lực có ngày càng nhiều sản phẩm có ý tưởng sáng tạo đa dạng, phong phú, có khả năng áp dụng vào thực tế học tập, vui chơi giải trí, sản xuất và đời sống góp phần vào sự phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong đối tượng học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh.

Trang Thanh

Một số hình ảnh trong buổi lễ tổng kết trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần III (2016-2017)

Ông Lương Văn Pho, P.Bí thư Tỉnh đoàn trao giấy khen cho các tác giả đoạt giải toàn quốc

Ông Lâm Thành Đắc, P.Chủ tịch LHH trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ Cuộc thi lần III (2016-2017)