CUỘC THI SÁNG TẠO TTN-NĐ Thứ Tư, 15/11/2017, 14:50

Tấm lòng vàng từ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ III năm 2016-2017

Vừa qua, tại Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ III (2016-2017); Ban tổ chức đã ghi nhận tấm lòng vàng của Sở Tài Nguyên & Môi Trường, Hội Khuyến học tỉnh cùng Công ty Điện Lực tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền là 22 triệu đồng, hỗ trợ thêm giải thưởng cho 19 tác giả/nhóm tác giả đoạt giải.

Ông Lâm Thành Đắc, P.Chủ tịch LHH trao quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo: Sở TN&MT, Hội Khuyến học tỉnh, Chi Hội Điện lực BL

Sở Tài Nguyên & Môi Trường hỗ trợ 7 triệu đồng cho các giải pháp đoạt giải về lĩnh vực tài nguyên và môi trường; Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng cho 01 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và Công ty Điện Lực tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng cho các giải Khuyến khích còn lại. Tất cả số tiền của 3 đơn vị hỗ trợ đã góp phần khích lệ các tác giả tích cực tham gia Cuộc thi.

Rất phấn khởi với các thành tích đạt được, nhóm tác giả đoạt giải Nhất cấp tỉnh với giải pháp“Bình phun đa năng bằng năng lượng mặt trời”, em Cao Kiến và em Trần Lâm Minh Trí rất vui mừng chia sẻ: “Nhóm tụi em rất phấn khích vì năm nay là năm đầu tiên số tiền thưởng của tụi em được nâng lên và các sở ngành đơn vị quan tâm động viên và khích lệ, tụi em hứa sẽ cố gắng phấn đấu hết sức trong thời gian tới, sẽ tham gia nghiên cứu trong học tập ngày một hăng say và đạt hiệu quả hơn”.

Tỉnh đoàn Bạc Liêu cũng khen thưởng cho các tác giả đoạt giải Ba, giải Khuyến khích cấp toàn quốc, và giải Nhất cấp tỉnh. Các phụ huynh cùng nhà trường đã ủng hộ cả tinh thần và vật chất, tạo điều kiện thuận lợi, động viên, khuyến khích con em mình tham gia Cuộc thi, có những phụ huynh trực tiếp mang sản phẩm của con em, học trò mình nộp cho Thường trực Ban Tổ chức tỉnh, để kịp thời gian theo quy định.

Tác giả Đỗ Vĩnh Quân, phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ Tổng kết và trao giải

Tác giả Đỗ Vĩnh Quân, cậu bé 9 tuổi vừa đoạt giải Ba toàn quốc với giải pháp “Kỹ thuật giữ nước cho rau trồng tại nhà” vui vẻ khoe với các anh chị, bạn bè: “Em được cha mẹ và các cô chú trong Hội phụ huynh của Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, động viên khen ngợi rất nhiều, hỗ trợ kinh phí để cho em được đi Hà Nội nhận giải thưởng, vì vậy hiện giờ em rất phấn khởi, vui mừng vì được mọi người quan tâm chia sẻ; em rất nóng lòng mong chờ Ban tổ chức phát động Cuộc thi kế tiếp để em lại tiếp tục tham gia và mong sẽ đoạt giải cao”.

Ghi nhận Tấm lòng vàng từ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ III (2016-2017) tỉnh Bạc Liêu. Ban tổ chức đã trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng và tặng quà lưu niệm cho các đơn vị hỗ trợ vì đã đồng hành mang lại sự thành công cho Cuộc thi năm nay.

Kết quả Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng đã góp phần khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo về khoa học kỹ thuật cho các em học sinh ở lứa tuổi từ 6 đến 19 tuổi của tỉnh.  Cuộc thi này được xem là điều kiện, môi trường giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Trang Thanh

Các mẫu hồ sơ, tài liệu, cần download

Thể lệ Cuộc thi lần thứ VI 2019-2020.pdfThể lệ Cuộc thi lần thứ VI 2019-2020Quan tri Hoi KH - KT
Quyết định đoạt giải cuộc thi toàn quốc  2019 lần 15.pdfQuyết định đoạt giải cuộc thi toàn quốc 2019 lần 15Quan tri Hoi KH - KT