CUỘC THI SÁNG TẠO TTN-NĐ Thứ Sáu, 13/07/2018, 09:00

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện ngày càng khởi sắc

Thực hiện Quy chế tổ chức hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu (gọi tắt Cuộc thi) do UBND tỉnh bàn hành. Đến nay, Cuộc thi đã tổ chức thành 2 cấp: ngoài cấp tỉnh đã tổ chức lần thứ 4 (2017-2018), cấp huyện đã có tất cả 6 đơn vị tổ chức lần thứ 2 (riêng huyện Hòa Bình chưa triển khai tổ chức). Tại đơn vị cấp huyện, có tổng cộng 292 hồ sơ tham gia dự thi; Qua vòng sơ tuyển cấp huyện, Ban tổ chức đã tuyển chọn gửi 105 hồ sơ tham gia dự thi cấp tỉnh. Trong đó: Huyện Vĩnh Lợi có 24 hồ sơ, TP. Bạc Liêu có 21 hồ sơ, Huyện Đông Hải có 15 hồ sơ, Huyện Hồng Dân có14 hồ sơ, TX. Giá Rai có 13 hồ sơ, Huyện Phước Long có 12 hồ sơ, Huyện Hòa Bình có 6 hồ sơ.

Ngày 20/06/2018, Phòng GD&ĐT Huyện Đông Hải đã tổ chức Cuộc thi STTTNNĐ lần thứ 2

Các sản phẩm dự thi do các em học sinh làm theo cá nhân hoặc theo nhóm. Các sản phẩm dự thi chủ yếu là đồ dùng học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Đây là lần thứ hai, các đơn vị cấp huyện tổ chức Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, giúp các em được tiếp cận gần hơn nữa về kỹ năng sáng tạo, để trau dồi thêm kiến thức, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Đây còn là một trong những nội dung đánh giá kết quả hoạt động dạy và học của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Sau hơn 4 năm tổ chức Cuộc thi; Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao cấp huyện, thành phố, thị xã đã có nhiều đóng góp trong công tác vận động trí thức góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trang Thanh

Các mẫu hồ sơ, tài liệu, cần download

Thể lệ Cuộc thi lần thứ VI 2019-2020.pdfThể lệ Cuộc thi lần thứ VI 2019-2020Quan tri Hoi KH - KT
Quyết định đoạt giải cuộc thi toàn quốc  2019 lần 15.pdfQuyết định đoạt giải cuộc thi toàn quốc 2019 lần 15Quan tri Hoi KH - KT