CUỘC THI SÁNG TẠO TTN-NĐ Thứ Hai, 30/09/2019, 16:30

Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ V (2018-2019)

Chiều ngày 27/09/2019, tại Nhà khách số 01 Hùng Vương, tỉnh Bạc Liêu. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ V (2018-2019) và phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VI (2019-2020);

Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, chủ trì buổi lễ; đồng chí Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; đồng chí Ngô Vũ Thăng, Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu, cùng đại diện lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành, UBND TP, huyện, thị, đại diện lãnh đạo các trường THPT, THCS, Tiểu học, Giáo viên hướng dẫn và 144 tác giả tham gia Cuộc thi năm nay đến tham dự.

Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch LHH (bìa trái) và Ông Nguyễn Kiên Nhẫn, Chủ tịch Hội Khuyến học (bìa phải)

trao 2 giải Nhất cho 2 tác giả trong buổi lễ

Nội dung buổi lễ gồm có báo cáo tổng kết đánh giá kết quả Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ V (2018-2019) và phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VI (2019-2020) do đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi thực hiện. Đồng thời có 2 thuyết trình của tác giả đoạt giải Nhất. Trong khán phòng buổi lễ, Ban tổ chức có trưng bày các sản phẩm đoạt giải.

Ông Huỳnh Hùng Dũng, PGĐ Sở GD, KH&CN (bìa trái) và Ông Nguyễn Thanh Sang, Hiệu Phó Trường CĐ nghề ( bìa phải) trao giấy khen và hoa cho 4 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền Cuộc thi

Trong phần báo cáo tổng kết, đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, nêu rõ: “ Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 106 hồ sơ, sản phẩm từ 7 huyện, thị xã, thành phố tham gia dự thi Cuộc thi cấp tỉnh, trong đó  TP. Bạc Liêu: có 25 giải pháp, chiếm 23,6%; Huyện Hồng Dân: có 20 giải pháp, chiếm 18,9%; Huyện Vĩnh Lợi: có 16 giải pháp, chiếm 15,1%; Huyện Phước Long: có 14 giải pháp, chiếm 13,2%; Huyện Đông Hải: có 12 giải pháp, chiếm 11,3%; TX Giá Rai: có 10 giải pháp, chiếm 9,4%;  Huyện Hòa Bình:  có 9 giải pháp, chiếm 8,5%”. So với những năm trước, số lượng giải pháp tăng hơn, số học sinh Khối Tiểu học tham gia ngày càng nhiều, với niềm đam mê sáng tạo, các em đã tạo ra những giải pháp hữu ích, tính ứng dụng thực tiễn cao.

Ban Tổ chức quyết định tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho 24 giải pháp/mô hình đoạt giải bao gồm 2 giải Nhất mỗi giải trị giá 12.000.000 đồng, 4 giải Nhì mỗi giải trị giá 8.000.000 đồng; 8 giải Ba mỗi giải trị giá 6.000.000 đồng và 10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 4.000.000 đồng. Hai giải Nhất năm nay là giải pháp “Webcam thông minh kết hợp với kính hiển vi điện tử” của tác giả Trần Thị Như Quỳnh học sinh Trường THCS Nguyễn Minh Nhựt, Huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu và giải pháp “Thiết bị xử lý không khí bằng ION âm và than hoạt tính” của tác giả Nguyễn Sĩ Nguyên học sinh Trường THPT Điền Hải, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu.

Ban Tổ chức còn khen thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền góp phần cho Cuộc thi thành công tốt đẹp. Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu và Công ty Điện lực Bạc Liêu, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN chi nhánh Bạc Liêu, Trường Cao Đẳng nghề đã đồng hành tài trợ cho Cuộc thi.

Tại buổi Lễ tổng kết, Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương ghi nhận những kết quả trong hoạt động học tập sáng tạo khoa học của các tác giả đạt giải và mong muốn các tác giả tiếp tục có nhiều sáng kiến, thi đua lao động sáng tạo, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Lâm Thành Đắc, Trưởng Ban Tổ chức tiếp tục phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI năm 2019-2020.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Ông Ngô Vũ Thăng, Bí thư Tỉnh Đoàn (bìa trái) và Ông Trần Trọng Tâm, PGĐ Công ty Điện lực tỉnh (bìa phải)

trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải

Quang cảnh buổi lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi STTTNNĐ lần V (2018-2019)

T.T

Các mẫu hồ sơ, tài liệu, cần download

Thể lệ Cuộc thi lần thứ VI 2019-2020.pdfThể lệ Cuộc thi lần thứ VI 2019-2020Quan tri Hoi KH - KT
Quyết định đoạt giải cuộc thi toàn quốc  2019 lần 15.pdfQuyết định đoạt giải cuộc thi toàn quốc 2019 lần 15Quan tri Hoi KH - KT
Quyết định tặng thưởng cá nhân tập thể Cuộc thi 2019 .pdfQuyết định tặng thưởng cá nhân tập thể Cuộc thi 2019 Quan tri Hoi KH - KT
Kết quả Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2019.pdfKết quả Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ năm 2019Quan tri Hoi KH - KT
Quy định và bảng chấm điểm của Cuộc thi STTTNNĐ.docxQuy định và bảng chấm điểm của Cuộc thi STTTNNĐQuan tri Hoi KH - KT
Công văn hướng dẫn thực hiện thông tư 27 của Bộ Tài chính.pdfCông văn hướng dẫn thực hiện thông tư 27 của Bộ Tài chínhQuan tri Hoi KH - KT