CUỘC THI SÁNG TẠO TTN-NĐ Thứ Hai, 17/06/2019, 00:05
Cậu học sinh vùng biển với sáng tạo “Máy cho tôm ăn điều khiển từ xa”.  (26/03)
Sinh ra và lớn lên tại vùng quê ven biển Bạc Liêu, chứng kiến những vất vả, khó nhọc khi lao động chân tay của người dân quê hương, em Hồ Thiên Phúc (học sinh lớp 10, Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã sáng chế ra “máy cho tôm ăn điều khiển từ xa”, giúp người nuôi trồng thủy sản hạn chế công sức lao động tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao năng suất. Với giải pháp này, vừa qua Hồ Thiên Phúc đã giành giải Nhất “Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV, năm 2017 - 2018” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức.
Lễ phát động Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp” tỉnh Bạc Liêu  (30/01)
Sáng ngày 25 tháng 01 năm 2019, tại Hội Trường Nhà Khách Tỉnh ủy, số 01 Hùng Vương, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động “Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp”. Chủ trì buổi lễ phát động, có đồng chí Ngô Vũ Thăng, Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh, Phó Giám đốc- Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) TP Cần Thơ, cùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo các sở ngành trong tỉnh và hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đến tham dự.
Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đổng tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn “Tìm ý tưởng sáng tạo kỹ thuật” tại Thị xã Giá Rai  (29/11)
Lúc 14 giờ, ngày 27 tháng 11 năm 2018, tại Hội trường - Trường Bồi dưỡng Chính trị Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu; Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đổng tỉnh Bạc Liêu (BTC CTSTTTNNĐ) tổ chức Hội nghị tập huấn “Tìm ý tưởng sáng tạo kỹ thuật” hướng dẫn đăng ký và khai thác sáng kiến, sáng tạo kỹ thuật, nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo kỹ thuật của thanh thiếu niên tỉnh nhà.
Triển khai thực hiện thông tư số 27/2018/TT-BTC ngày 21/03/2018 của Bộ Tài chính  (14/11)
Xem chi tiết Tại đây
Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018  (26/10)
Tối 23/10/2018, tại Cung Văn hóa Lao động và Hữu Nghị Việt Xô - Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018.
Ước mơ vươn cao của giới trẻ Bạc Liêu trong Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng  (26/10)
Ông Lâm Thành Đắc, CT LHH và Ông Dương Hoài Ngọc, PCT Hội Khuyến học trao giải Nhất cho tác giả Hồ Thiên Phúc và tác giả Lâm Trọng Quí Với khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống, môi trường sinh hoạt thường ngày, từ kiến thức đã học các em đã say mê nghiên cứu, tận dụng từ những nguyên vật liệu có sẳn, hoặc tái chế… để thử ...
Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu tăng cường triển khai hoạt động tại huyện Hòa Bình  (26/10)
Chiều ngày 17 tháng 10 năm 2018, đoàn công tác do đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng ban Ban Tổ chức Cuộc thi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Bình cùng đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn và Phòng Kinh tế hạ tầng huyện về việc tăng cường công tác triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện tại huyện Hòa Bình.
Quyết định về việc trao thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2017–2018  (09/10)
Xem chi tiết tại đây
Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ V (2018-2019)  (02/10)
Xem Kế hoạch tại đây.