SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
2
3
8
7
2
Hội thành viên và Tổ chức liên kết Thứ Ba, 12/08/2014, 10:00

Hội Đông Y

Chủ tịch: BS. Tô Quốc Đức
Phó Chủ tịch: Phạm Văn Vẹn

Tổng số Hội viên: 518

CHỨC NĂNG

- Tạo điều kiện cho hội viên hành nghề, truyền nghề đông y, đông dược theo Điều lệ Hội và pháp luật hiện hành. Chống lợi dụng danh nghĩa đông y để hành nghề mê tín dị đoan hoặc làm những việc trái với nghề nghiệp đông y.

- Bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của hội viên.

- Tổ chức hướng dẫn hoạt động Phòng Chẩn trị đông y, đông dược và hành nghề của hội viên trong phạm vi toàn tỉnh.

- Thành lập các tổ chức trực thuộc Hội, các tổ chức khám, chữa bệnh bằng phương pháp đông y (dùng thuốc và không dùng thuốc) phục vụ sức khỏe nhân dân tại cộng đồng theo quy định của pháp luật.

- Sưu tầm, thừa kế ứng dụng các môn thuốc hay, các bài thuốc quý, các bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả, tổ chức nuôi trồng, thu hái và bào chế thuốc để sử dụng.

- Tổng kết kinh nghiệm chuyên môn, nghiên cứu khoa học, kết hợp đông y với tây y để chữa bệnh cho nhân dân.

- Tham gia thực hiện hoạt động quản lý nhà nước, đối với hoạt động dịch vụ hành nghề đông y, đông dược trong tỉnh.

- Quyết định công nhận Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực các Hội thành viên.

NHIỆM VỤ

- Vận động, tập hợp, giáo dục y đức, y thuật cho những người hành nghề đông y, đông dược. Động viên mọi người đoàn kết mang hết tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

- Xây dựng tổ chức Hội trên các mặt: Truyền bá y thuật của nền đông y Việt Nam. Biên soạn tài liệu, sách chuyên môn và phổ biến kiến thức đông y cho cán bộ, hội viên.

- Tổ chức khám, chữa bệnh bằng đông y và các bài thuốc gia truyền để đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và kết hợp đông y với tây y theo quy định của pháp luật; xã hội hóa nền đông y, đông dược trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

- Chủ động phối hợp với Sở Y tế, Trường Cao đẳng Y tế và các ngành chức năng có liên quan tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và chứng nhận chuyên môn cho đội ngũ lương y, lương dược là hội viên; bảo đảm chất lượng chuyên môn đáp ứng việc khám, chữa bệnh bằng đông y trong tỉnh theo quy định của pháp luật.

Vận động, khuyến khích người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả, truyền lại cho con cháu và cống hiến cho Hội để bảo tồn và phát huy mặt tích cực của các bài thuốc, không để thất truyền.

- Thường xuyên tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên để nâng cao trình độ nhằm phục vụ tốt sức khỏe của nhân dân.

- Tham gia xây dựng chính sách pháp luật, tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong việc xây dựng chế độ chính sách, pháp luật nhằm bảo tồn pháp triển nền đông y, đông dược của tỉnh.

- Mở rộng pháp triển mối quan hệ hợp tác quốc tế của Hội về đông y, đông dược theo quy định của pháp luật.

- Tham gia Hội đồng tư vấn chuyên môn của Sở Y tế, xác định khả năng chuyên môn của người hành nghề đông y, để cơ quan chức năng cấp phép hành nghề theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

 

 


Số lượt người xem: 981 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Danh sách các Hội

 

 CMS - Tin đọc nhiều nhất