HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT Thứ Tư, 03/01/2018, 13:55

Tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ VII (2016-2017) và Phát động Hội thi lần thứ VIII (2018-2019)

Chiều ngày 29/12/2017, Ban Tổ chức đã long trọng tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có các giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2016-2017) và tiếp tục phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ VIII (2018-2019). Tham dự buổi lễ có Ông Phan Duy Tuyên, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Ông Lâm Thành Đắc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, chủ trì Hội nghị; Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành, UBND TP, huyện thị, đại diện lãnh đạo các trường THPT, THCS, Tiểu học, Giáo viên hướng dẫn và 67 tác giả, đồng tác giả tham gia Hội thi.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các tác giả đoạt giải tại buổi lễ

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII (2016-2017) đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh. Hội thi đã làm dấy lên một phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng trong các cơ quan, trường học, doanh nghiệp và người lao động với đầy đủ các thành phần tham gia như: sinh viên, giáo viên, giảng viên, nông dân, công nhân, kỹ sư, bác sỹ…

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 37 giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả tham dự thuộc 4 lĩnh vực như: Công  nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu hóa chất, năng lượng; Nông nghiệp, tài nguyên và Môi trường; Y-Dược; Giáo dục, đào tạo. Qua kết quả đánh giá, chấm điểm của Hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao giải thưởng cho 19 giải pháp với: 2 Giải Nhất mỗi giải 15 triệu đồng, 2 giải Nhì mỗi giải 10 triệu đồng, 4 giải Ba mỗi giải 7 triệu đồng , 10 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng.  Đồng thời, 03 tập thể và 03 cá nhân đã vinh dự được Ban Tổ chức trao bằng khen tích cực tham gia, tuyên truyền Hội thi (các giải pháp gửi đến dự thi năm nay tăng 54%  so với Hội thi lần thứ VI).

Theo nhận xét của Ban Tổ chức, năm nay các giải pháp đều thể hiện rõ nét tính mới, tính khoa học và tính thực tiễn, các giải pháp được nâng cao hơn theo 3 tiêu chí: Có tính mới, khả năng nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội. Trong đó, có nhiều giải pháp đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội cao đã được áp dụng rộng rãi trong thực tế và mang lại hiệu quả thiết thực.

Đồng chí Lâm Thành Đắc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội đang phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (2018-2019)

Tại buổi lễ, sau khi tiến hành trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đoạt giải, đồng chí Lâm Thành Đắc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (2018-2019). Để Hội thi tiếp theo đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh đã nhấn mạnh một số yêu cầu như: Cần nâng cao hơn nữa sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn xã hội về tầm quan trọng của phong trào sáng tạo kỹ thuật nói chung và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật nói riêng; tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (2018-2019) để số lượng các giải pháp tham gia nhiều hơn, chất lượng cao hơn. Đồng thời, mong muốn các cơ quan phối hợp như Sở Khoa học và Công nghệ, Liên Đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, để Hội thi năm sau cao hơn năm trước.

Trang Thanh

Các mẫu hồ sơ, tài liệu cần download

Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần IX.pdfThể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần IXQuan tri Hoi KH - KT
Quyết định tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân.pdfQuyết định tặng bằng khen của Ủy ban nhân dânQuan tri Hoi KH - KT