SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
7
8
6
5
5
2
HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT Thứ Ba, 26/11/2019, 13:35

Tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ VIII (2018-2019) và Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ IX (2019-2021)

Chiều ngày 19/11/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn đã long trọng tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có các giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII (2018-2019) và tiếp tục phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ IX (2019-2021).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, chủ trì Hội nghị; có đồng chí Kim Miên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Liêm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh và đại diện lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành, UBND TP, huyện thị; đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp, các trường và giáo viên cùng các tác giả, đồng tác giả tham gia Hội thi.

Đ/c Lâm Thành Đắc, Chủ tịch LHH (bìa phải) và đ/c  Kim Miên, PCT UBMTTQVN tỉnh ( bìa trái)

trao khen  thưởng cho các tác giả đoạt giải Nhất - Ảnh: T.T

Hội thi lần VIII (2018-2019) đã nhận 122 hồ sơ của 347 tác giả, nhóm tác giả tham gia gồm 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện - điện tử, viễn thông có 9 giải pháp, chiếm 7,37 %. Lĩnh vực Cơ khí chế tạo, cơ khí tự động hóa, dây chuyền sản xuất, xây dựng, giao thông vận tải có 13 giải pháp, chiếm 10,65 %. Lĩnh vực Vật liệu, hóa chất, năng lượng, công nghệ sinh học phục vụ đời sống có 8 giải pháp, chiếm 6,55 %. Lĩnh vực Nông - lâm - ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường có 2 giải pháp, chiếm 1,63%.  Lĩnh vực  Giáo dục, đào tạo, đồ dùng dạy học, đồ dùng gia đình có 90 giải pháp, chiếm 73,77%.

Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao giải thưởng cho 20 giải pháp với 03 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ba giải Nhất mỗi giải 40 triệu đồng gồm các giải pháp: “Thay công tơ điện trạm biến áp chuyên dùng và trạm công cộng không cần cắt điện” của nhóm tác giả Trần Văn Thế Trung, Trần Quyền Dự, Phạm Minh Phú, Diệp Thành Tài, Nguyễn Văn Thái (Công ty Điện lực Bạc Liêu); Giải pháp “Ứng dụng điều khiển tự động nâng cao hiệu suất máy phát điện năng lượng mặt trời” của nhóm tác giả Đào Anh Tuấn, Quách Văn Hùng, Tiền Ngọc Chương, Lâm Văn Tính (Trường Cao đẳng nghề); Giải pháp “Máy lau bảng viết phấn 02 trong 01” của tác giả Nguyễn Văn Chương (Trường Tiểu học Trần Phú, Bạc Liêu).

 

Đ/c Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội  phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2019 - 2021)- Ảnh: T.T

Dịp này, 04 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII (2018 - 2019) được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo nhận xét của Ban Tổ chức, năm nay các giải pháp đều thể hiện rõ nét tính mới, tính khoa học và tính thực tiễn, các giải pháp được nâng cao hơn theo 3 tiêu chí: Có tính mới, khả năng nhân rộng. Trong đó, có nhiều giải pháp đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội cao đã được áp dụng rộng rãi trong thực tế và mang lại hiệu quả thiết thực.

Để Hội thi tiếp theo đạt kết quả cao, đồng chí Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh hy vọng với sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự ủng hộ cùa các cấp, các ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đặc biệt sự phối hợp chặt chẽ đối với ngành Khoa học công nghệ, Giáo dục đào tạo, Liên Đoàn Lao động, các cấp Đoàn; sự hưởng ứng của các cơ sở giáo dục dạy nghề, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các nhà máy xí nghiệp, các nhà quản lý, quản trị; sự đồng hành của các mạnh thường quân, các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp… thì phong trào sáng tạo kỹ thuật của tỉnh sẽ phát triển mạnh mẽ trong đó có Hội thi.

Sau khi tiến hành trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đoạt giải, đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2019 - 2021).

 

Trang Thanh

 

 

 

 


Số lượt người xem: 166 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày