SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
0
1
8
9
0
Hoạt động sáng tạo kỹ thuật Thứ Sáu, 10/06/2016, 16:35

Sản phẩm sáng tạo kỹ thuật “Găng tay thông minh cho người khiếm thị” của học sinh Trung học phổ thông

Với mong muốn giúp đỡ người khiếm thị thuận tiện hơn trong việc di chuyển, em Lê Ngô Duy Phong, học sinh lớp 12 trường THPT Phú Bài (thuộc phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã nghiên cứu chế tạo thành công sản phẩm “Găng tay thông minh cho người khiếm thị”, mang lại nhiều lợi ích thiết thực hỗ trợ cho người khiếm thị.

 


TG. Lê Ngô Duy Phong với “Găng tay thông minh cho người khiếm thị”. Ảnh: www.vtv.vn
Sản phẩm đã tích hợp được ba chức năng gồm: chức năng nghe/gọi điện thoại; điều khiển máy tính từ xa và gậy dò đường thông minh. Găng tay bên phải có chức năng điều khiển máy tính (có thể nghe báo, nghe nhạc,…) và dò đường, sản phẩm được cài đặt một cảm biến siêu âm mini để nhận biết vật cản phía trước, tự động rung lên và phát tín hiệu để người sử dụng dừng lại đi qua hướng khác; găng tay bên trái được gắn kèm mạch điện thoại di động, ở các ngón tay lắp các phím chữ nổi Braille để người khiếm thị nhận biết ấn phím.
Hiện tại, giá của mỗi chiếc găng tay là khoảng 800.000 đồng/sản phẩm, nhưng nếu được sản xuất với số lượng lớn thì giá thành sẽ giảm xuống, giúp người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn cũng có thể mua và sử dụng.
Với sản phẩm găng tay thông minh Phong đã giành giải cao tại cuộc thi sáng tạo trẻ, đạt giải Nhất tỉnh và giải Khuyến khích cấp quốc gia.
Nguồn tham khảo:
T.A

Số lượt người xem: 961 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày