SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
0
1
9
8
4
Hoạt động sáng tạo kỹ thuật Thứ Ba, 04/06/2019, 13:50

Lựa chọn, giới thiệu công trình sáng tạo khoa học và công nghệ để đưa vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019

Chiều ngày 03/06/2019, tại Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch tuyển chọn, giới thiệu công trình sáng tạo khoa học và công nghệ để đưa vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019.

Ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ, chủ trì cuộc họp, cùng đến tham dự cuộc họp có ông Lê Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Quách Minh Kiệt, Trưởng Ban Phong trào, UBMTTQVN; bà Tiêu Trang Thanh, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Lâm Danh Nhân, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh, bà Ngô Thị Hồng Hải, Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học và giáo dục Thường xuyên.

Quang cảnh cuộc họp triển khai Kế hoạch tuyển chọn, giới thiệu công trình sáng tạo khoa học và công nghệ

để đưa vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019- Ảnh: TG

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền, biểu dương các sáng tạo trên lĩnh vực khoa học và công nghệ; khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong và nước ngoài trong phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động này cũng nhằm vận động, khuyến khích, hỗ trợ cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đưa ra sáng kiến, tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ ở mọi lĩnh vực nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế.

Đối tượng tuyển chọn là các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ được tuyển chọn đưa vào sách phải là công trình đạt giải tại các Cuộc thi do bộ, ngành, một số tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức từ tháng 01/01/2017 đến 30/6/2019; các cá nhân/tập thể đạt các giải thưởng quốc tế năm 2018 do các bộ, ngành giới thiệu.

Cơ cấu, số lượng tuyển chọn bao gồm các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, một số bộ, ngành như Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông - Vận tải... mỗi đơn vị giới thiệu không quá 4 công trình. Bộ Khoa học & Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam mỗi cơ quan giới thiệu không quá 10 công trình. Bộ Ngoại giao giới thiệu không quá 5 công trình. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giới thiệu không quá 3 công trình...

Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã đề xuất giới thiệu 3 công trình giải pháp đoạt giải Nhất  - Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh từ năm 2017: “Bộ cờ hóa học của ông Đỗ Thanh Xuân Quốc Vũ”, “Chế tạo máy nén  tích hợp thủy - khí đa năng điều khiển từ xa của ông Nguyễn Việt Triều”, “Tạo quy cách bộ đà đỡ đa năng dùng cho lưới điện trên không của ôngTrương Anh Khoa”.

Trường Cao đằng nghề đã đề xuất giới thiệu 1 công trình: “Hệ thống làm lạnh nước biển bảo quản hải sản cho tàu đánh bắt xa bờ của ông Nguyễn Việt Triều”.

Trên cơ sở các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ do tỉnh tổ chức, ông Huỳnh Hùng Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ, đã tổng hợp ý kiến các đại biểu, đi đến thống nhất giới thiệu tuyển chọn  3 công trình tiêu biểu: “Bộ cờ hóa học của ông. Đỗ Thanh Xuân Quốc Vũ”, “Tạo quy cách bộ đà đỡ đa năng dùng cho lưới điện trên không của ông Trương Anh Khoa”, “Hệ thống làm lạnh nước biển bảo quản hải sản cho tàu đánh bắt xa bờ của ông Nguyễn Việt Triều”chuẩn bị hồ sơ báo cáo hoàn chỉnh để đề nghị Ban Chỉ đạo xem xét, quyết định để đưa vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019.

 

Trang Thanh

 

 

 


Số lượt người xem: 949 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày