SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
0
1
9
1
8
Hoạt động sáng tạo kỹ thuật Thứ Hai, 26/08/2019, 15:35

Vinh danh 74 công trình trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2019

Sáng 23/08/2019, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ công bố “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2019, gồm 74 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ tiêu biểu. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu ý kiến tại buổi lễ.

Cùng dự Lễ công bố có các đồng chí: Phạm Thế Duyệt, Nguyên thường trực Ban bí thư, Nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ; Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Sách vàng Sáng tạo Việt Nam; GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương; cùng các tác giả, nhóm tác giả có công trình được công bố trong “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam” năm 2019.

 

Ban Chỉ đạo và Hội đồng tuyển chọn đã lựa chọn ra 74 từ 141 công trình do các ban, bộ, ngành, các tổ chức thành viên, các tỉnh, thành phố giới thiệu trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019. Trong đó, giải pháp “Bộ cờ hóa học của ông Đỗ Thanh Xuân Quốc Vũ, giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu, tỉnh Bạc Liêu” đã được Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu đề xuất giới thiệu đã được vinh danh năm nay.

 

 

Ông Đỗ Thanh Xuân Quốc Vũ, giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu, tỉnh Bạc Liêu

(đứng thứ 4 từ trái qua, hàng đầu ) nhận khen thưởng của BTC tại buổi lễ. Ảnh: T.L

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc tuyển chọn, biên tập và công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019 gồm 74 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ tiêu biểu. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa nhân dịp cả nước đang thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

 

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, bốn năm qua, kể từ sau lễ công bố lần thứ nhất năm 2016, công tác tuyển chọn và công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam ngày càng được triển khai một cách bài bản, khoa học, chặt chẽ, bảo đảm tính công khai, minh bạch, khách quan và thu hút được sự tham gia tích cực của các cơ quan, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và các địa phương trong cả nước. 

 

Các công trình được ghi nhận và vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực được Đảng, Nhà nước tập trung ưu tiên phát triển như: cơ khí tự động hóa, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, thích ứng biến đổi khí hậu, quốc phòng, an ninh… Tác giả của các công trình này là những tập thể, cá nhân trên mọi miền Tổ quốc; có người là giáo sư, tiến sĩ, có người là chủ doanh nghiệp, có người là những công nhân, nông dân và cả những sinh viên, học sinh. Qua đó cho thấy khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học luôn có ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội.

Trang Thanh

 

 

 


Số lượt người xem: 238 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày