SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
7
5
6
3
Thông tin KH&CN Thứ Ba, 11/12/2018, 09:45

Mời các tổ chức, cá nhân tham dự Cuộc thi Sáng chế năm 2018

Với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”, Cuộc thi sáng chế năm 2018 tiếp tục khuyến khích, tôn vinh các hoạt động sáng tạo công nghệ có khả năng ứng dụng rộng rãi với chi phí thấp để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống người dân, cũng như sự phát triển chung của đất nước do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và các cơ quan liên quan tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018.

 

Mọi thông tin, liên hệ với: Cục Sở hữu trí tuệ - Số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 024.38586455, email: cuocthisangche@noip.gov.vn, website: www.noip.gov.vn  (tải Thể lệ, đơn đăng ký tham gia ...), mục Thông báo.

 

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại lễ công bố cuộc thi. (ảnh nguồn internet)

 

Mục đích của Cuộc thi nhằm khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo ra những công nghệ, giải pháp kỹ thuật có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và chi phí thấp để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. Đối tượng dự thi là các tổ chức, công dân Việt Nam đang cư trú, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đã đầu tư, sáng tạo ra giải pháp kỹ thuật là đối tượng được bảo hộ sáng chế theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ thuộc mọi lĩnh vực kỹ thuật trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, đời sống kinh tế - xã hội, an ninh và quốc phòng, … có thời điểm bộc lộ công khai lần đầu (ở trong nước hoặc ở nước ngoài) hoặc áp dụng lần đầu tại Việt Nam sau ngày 31/5/2013 và chưa tham dự Cuộc thi Sáng chế do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức các năm 2013, 2014 đều có thể đăng ký tham dự Cuộc thi.

 

Cuộc thi Sáng chế đầu tiên được tổ chức lần vào năm 2013 dành cho một số tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam, đã nhận được 146 giải pháp dự thi thuộc nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau như cơ khí chế tạo, tự động hóa, vật liệu mới, công nghệ môi trường, công nghệ sinh học, v.v.

 

 

Cuộc thi tiếp theo tổ chức vào năm 2014 có 173 giải pháp kỹ thuật dự thi, đa số các giải pháp trong đó đều có tính ứng dụng thực tiễn cao, góp phần giải quyết được nhiều vấn đề của cuộc sống. Nhiều giải pháp đã được thương mại hóa thành công ở cả trong và ngoài nước. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng đối với sự phát triển KH&CN nói chung và hoạt động đổi mới sáng tạo nói riêng, đồng thời cũng cho thấy tiềm năng và năng lực sáng to lớn của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà sáng chế của Việt Nam.

 

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi sáng chế 2018 sẽ bắt đầu từ tháng 8/2018 đến tháng 4/2019. Giải thưởng gồm: 01 giải Nhất trị giá 80 triệu đồng, 01 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng, 01 giải Ba trị giá 30 triệu đồng; 07 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng (kèm theo Giấy chứng nhận của WIPO và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ).  Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 16/8/2018 đến hết ngày 31/12/2018. 

Trang Thanh

 

 


Số lượt người xem: 415 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày