SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
9
7
3
3
4
Thông tin KH&CN Thứ Tư, 28/08/2019, 08:25

Mời tham gia Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ 3 năm 2019

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” năm 2019, do do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Tạp chí Cộng sản, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức được phát động.

Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng là hoạt động được tổ chức thường kỳ hai năm một lần với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo, nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội. Đây là lần thứ ba liên tiếp kể từ lần đầu tổ chức phát động Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng, lần thứ Nhất vào năm 2015.

 

Cuộc thi Sáng kiến Cộng đồng nhằm tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến, ý tưởng, dự án sáng tạo hỗ trợ cộng đồng, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Kết nối các sáng kiến khả thi với các doanh nghiệp, các tổ chức để hỗ trợ các sáng kiến áp dụng vào thực tiễn phục vụ cộng đồng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ 

trao giải Nhất cho Tổng công ty Điện lực miền Nam tại Lễ trao giải Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ 2  -Ảnh :T.L

Các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến xuất sắc vì cộng đồng được thực hiện ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông vận tải, khoa học - công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Ban tổ chức cũng khuyến khích và đánh giá cao những sáng kiến giúp hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.

 

Các dự án dự thi phải thể hiện được các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xã hội. Các dự án tham dự chưa được giải tại bất kì cuộc thi nào khác. Đối với các dự án dự thi cần có kế hoạch hoạt động, kế hoạch tài chính kèm theo. Các dự án phải thể hiện được sự “khác biệt” của mình về ý tưởng, cách tiếp cận, phương thức thực hiện,… các dự án phải sáng tạo gắn với nhu cầu thực tiễn, mang lại những giá trị mới, hiệu quả, thiết thực cho cộng đồng.

 

Đối tượng tham gia cuộc thi là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Mỗi cá nhân, đơn vị có thể gửi một hoặc nhiều dự án dự thi.

Giải thưởng: giải nhất trị giá 50 triệu đồng/giải; giải nhì trị giá 35 triệu đồng/giải; giải ba trị giá 25 triệu đồng/giải và giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải.

Thời gian đăng ký dự thi từ tháng 8/2019 đến hết ngày 28/2/2020. Thông tin chi tiết về cuộc thi, cá nhân và tổ chức có thể tham khảo tại địa chỉ: www.sangkienvicongdong.vn

Nơi nhận các sáng kiến dự thi: Tạp chí Cộng sản: 28 Trần Bình Trọng, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (0243). 9429756/ 9429761/ 9429771/ 9429840.  

Email: sangkienvicongdong@gmail.com

 

Trang Thanh

 

 


Số lượt người xem: 58 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày