SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
7
6
1
1
1
Phổ biến kiến thức KHKT Thứ Hai, 05/01/2015, 15:15

Trị tiểu đường bằng cây cỏ sữa lá nhỏ

(Viết theo lời kể của bệnh nhân Nguyễn Chơn Trang. Điện thoại: 0903.722.414)

Ông Nguyễn Chơn Trang (tù chính trị Côn đảo) ở số nhà 22, khu Ngân Long, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Triển, huyện Nhà Bè, TP. HCM đã tự điều trị bệnh tiểu đường bằng cây cỏ sữa lá nhỏ Euphorbiamicrophylla Heyne họ Thầu dầu Euphorbiaceae (xem ảnh).

 

 

Cây cỏ sữa lá nhỏ               Ảnh: Thanh Tình

 

Ông kể: “Năm 1976, tôi đi tiểu thấy kiến bu nhiều ở chỗ nước tiểu bị rơi rớt. Liền sau đó, tôi đến bệnh viện Grall (bệnh viện Đồn Đất) làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho biết: chỉ số đường huyết của tôi cao gấp 3 lần bình thường. Bác sĩ đề nghị tôi chích Insulin, nếu không sẽ bị hôn mê, nhưng tôi từ chối xin ra ngoài tự chữa trị, vì lúc đó tôi nhớ lại lời khuyên của bác sĩ Phan Sung (cựu tù chính trị Côn Đảo), nếu bị tiểu đường thì không nên đưa Insulin vào người, vì đó chỉ là thuốc ức chế tiểu đường chứ không phải là thuốc điều trị. Khi đã đưa Insulin vào người thì chính nó sẽ vô hiệu hóa các loại thuốc trị tiểu đường làm cho bệnh cực kỳ khó khăn điều trị và không thể điều trị dứt điểm được. Lúc đó tôi vô cùng băn khoăn không biết phải điều trị bằng cách nào. May thay, có một ông Cán bộ bị tiểu đường đã 19 năm, ông đã đi Liên Xô, Trung Quốc điều trị nhưng không khỏi, nhờ gia đình bà con ở miền Tây mách uống cây cỏ sữa lá nhỏ, không ngờ lại có hiệu quả tốt như vậy. Đường huyết từ 200-300mg/dl xuống còn 100-150mg/dl chỉ trong vòng 6 tháng điều trị. Tôi nghiên cứu và áp dụng ngay kinh nghiệm này, vì tôi tin vào lời nói của một đại danh y truyền lại là “Con người dù ở nơi đâu, nếu mắc một thứ bệnh nào đó, thì nơi ấy ắc sẽ có một loài cây cỏ để trị bệnh đó”.

Từ niềm tin đó, tôi quyết tâm và kiên trì chữa bệnh tiểu đường của mình bằng cây cỏ sữa lá nhỏ suốt 3 năm liền. Bây giờ tôi có thể ăn đường và các thức ăn ngọt bình thường. Hơn mười mấy năm nay (1980 – 2012) đường huyết của tôi luôn ở mức trên dưới 5,0mmol/l một ít mà không hề dùng thêm bất cứ loại thuốc Tây nào.
Cách sử dụng như sau: nhổ cả cây và rễ rửa sạch, phơi khô, sao vàng rồi cho vào nồi đất, nấu bằng than củi với sức nóng vừa phải (không để khét). Mỗi lần uống 200g cây cỏ sữa được sao vàng. Kiêng rượu bia, sầu riêng, ăn chè.
Nói thêm: tại Hội thảo “Trị tiểu đường bằng cây cỏ sữa” do tôi đứng ra tổ chức, có hơn 100 người tham dự, tại quận Bình Thạnh, thì mọi thành viên Hội Đông y đều thống nhất dùng cây cỏ sữa lá nhỏ trị tiểu đường là có cơ sở và để nó có tác dụng mạnh hơn, nhanh hơn nên sử dụng thêm: cây mướp gai, nhân trần và cây cỏ xước, Ngưu Tất - (xem ảnh).

                                                        Ảnh: Thanh Tình
Thầy Bằng – một Lương y lâu năm, tài giỏi đã áp dụng thang thuốc này để chế biến thành thuốc viên, thuốc nước và thuốc thang trị bệnh cho nhiều người đều có kết quả tốt, kể cả những người đã chích Insulin.
Tâm nguyện của tôi là có trách nhiệm truyền kinh nghiệm của mình cho các nhà chuyên môn xem xét và biến nó thành một đề tài nghiên cứu khoa học có ý nghĩa thực tiễn cao nhằm giúp bệnh nhân nghèo có cơ hội tiếp cận thuốc trị bệnh tiểu đường giá rẻ và hiệu quả, sau đó là phổ biến trên thế giới.
Tâm nguyện đã được thực hiện, năm 2011 tôi cộng tác với TS. Hoàng Lê Sơn - trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, tiến hành làm thí nghiệm trị bệnh tiểu đường bằng cây cỏ sữa lá nhỏ (2011 – 2013).
Kết quả thí nghiệm (2013) nhóm nghiên cứu đã phát hiện hoạt tính hạ đường huyết của cây cỏ sữa lá nhỏ trong điều trị bệnh tiểu đường ở chuột từ 43,8-48%.

                                                                     Trần Thanh Vân - Nguồn: Bản tin Trí thức số 24


Số lượt người xem: 4673 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày