SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
6
2
0
3
2
Phổ biến kiến thức KHKT Thứ Năm, 25/08/2016, 14:45

Bạc Liêu thêm 1 Tiến sĩ Nông nghiệp

Nằm trong chiến lược đào tạo nguồn cán bộ có trình độ cao phục vụ cho sự phát triển của trường Đại học Bạc Liêu giai đoạn 2011-2020. Vào ngày 5 tháng 7 năm 2016, nghiên cứu sinh Tiền Hải Lý – trưởng khoa Nông nghiệp, trường Đại học Bạc Liêu đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình tại Hội đồng chấm luận án tiến sĩ của trường Đại học Cần Thơ với tên Luận án là “Nghiên cứu đặc điểm sinh học và kỹ thuật sinh sản cá dày (Channa lucius Cuvier 1831)”.

 

Vào 17h30 cùng ngày, Luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Tiền Hải Lý đã được Hội đồng chấm luận án thông qua với 100% số phiếu tán thành. Đồng thời, nghiên cứu sinh Tiền Hải Lý - trưởng khoa Nông nghiệp trường Đại học Bạc Liêu đã vinh dự được Hội đồng chấm luận án tiến sĩ trường Đại học Cần Thơ trao chứng nhận “Bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ” và hân hoan đón nhận những lãng hoa tươi thắm với lời chức tốt đẹp từ Ban giám hiệu trường Đại học Cần Thơ, Ban giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu và thầy cô trong khoa thủy sản trường Đại học Cần Thơ.

 


Hình PGS.TS. Trần Ngọc Hải chủ tịch Hội đồng trao chứng nhận cho tân tiến sĩ Tiền Hải Lý

 

Sự thành công của Luận án là công trình khoa học thực thụ có giá trị tham khảo tốt cho những nghiên cứu trong và ngoài nước; có ý nghĩa rất lớn trong việc đa dạng hóa đối tương nuôi và góp phần cùng địa phương khôi phục và phát triển chủ động nguồn lợi cá dày ngoài tự nhiên; công trình khoa học này sẽ góp phần quan trọng trong việc chuyển giao khoa học công nghệ trên lĩnh vực sản xuất giống cá dày của trường Đại học Bạc Liêu.

 

Hy vọng rằng, trường Đại học Bạc Liêu tiếp tục đưa đi đào tạo được nhiều tiến sĩ với những công trình nghiên cứu có giá trị thực tiễn phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội.

 

 Tin và ảnh: ThS. Nguyễn Thị Kiều

                             Phó trưởng khoa Nông nghiệp - trường Đại học Bạc Liêu

 


Số lượt người xem: 557 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày