SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
5
0
4
0
Phổ biến kiến thức KHKT Thứ Năm, 21/05/2020, 07:55

BẢO VỆ CÁP SẠC ĐIỆN THOẠI LAPTOP HIỆU QUẢ

Sau thời gian dài sử dụng dây sạc điện thoại, laptop nếu người dùng không có cách bảo vệ sẽ rất dễ hư hỏng, đứt gãy. Trong trường hợp này cần phải làm gì để bảo vệ?

 

 

Dây sạc điện thoại, laptop thường xuyên đứt gãy cần có thủ thuật bảo vệ đúng cách để dùng bền lâu.

 

Một trong những phụ kiện điện thoại, laptop nhanh chóng đứt gãy chính là dây cáp sạc có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do dây cáp sạt kém chất lượng, sử dụng lâu ngày, do người dùng sử dụng sai cách.

 

Do đó, để tránh tình trạng dây sạch điện thoại, laptop bị đứt hỏng, theo các lời khuyên của các chuyên gia của Điện Máy Xanh, người dùng cần phải có những biện pháp khắc phục ngay khi có dấu hiệu bị hư hỏng bên ngoài bằng một vài thủ thuật tiện ích sau đây:

 

Dùng băng keo đen loại tốt: Đầu tiên, người dùng hãy mua một cuộn băng keo đen loại tốt, sau đó sử dụng băng keo quấn quanh khu vực dây cáp bị đứt để ngăn ngừa thiệt hại. Về cơ bản, băng keo điện không đẹp nhưng dễ sử dụng, an toàn.

 

Co nhiệt: Một trong những giải pháp khắc phục dây cáp điện thoại nhanh đứt gãy chính là dùng co nhiệt. Giá tiền của sản phẩm này thường khá rẻ và không thường khó để tìm mua. Khi mua về, người dùng chỉ cần lấy co nhiệt và bọc lại phần cáp bị hở, sau đó sử dụng hột quẹt gas và hơ lại để co nhiệt tự động ôm sát vào dây cáp.

 

Đất sét cao su:Về cơ bản, đất sét cao su cho phép người dùng có thể tạo hình thành 1 sản phẩm bất kỳ, giúp chống đứt gãy dây cáp tại khu vực đô thị đó. Đây cũng là một sản phẩm bán rất nhiều trên các trang mạng. Cách dùng khá đơn giản, người dùng chỉ cần lây đất sét cao su và bọc xung quanh vị trí bị đứt là có thể giúp dây cáp sạt luôn bền.

 

Dây bảo vệ cáp:Dây bảo vệ cáp sạc hiện cũng được bán rất rẻ chỉ từ 3000-5000đ có thể mua được. Loại này khá đa dạng màu sắc cho người dùng lựa chọn. Trong khi đó quấn rất dễ, mức độ đảm bảo dây cáp sạc cực tốt.

 

Tận dụng bút bi cũ hỏng:Nhiều người không nghĩ rằng những chiếc bút bi cũ hỏng sẽ vô dụng nhưng thực tế đây lại là sản phẩm hữu hiệu cho người dùng tận dụng. Theo đó, hãy dùng vỏ bút bi rồi dùng lớp cao su quấn quanh thân cây bút để bọc hoặc che lại phần cáp bị sờn. Ngoài ra không ít người còn tận dụng lò xo của bút để quấn quanh những điểm dể đứt gãy.

 

Dùng màng co nhiệt:Màng co nhiệt có bán tại những cửa hàng điện dân dựng. Nhiệm vụ của người dùng là cuốn quanh đoạn cáp và dùng máy sấy tóc hoặc dùng bật lửa hơ nhiệt. Lớp màng sẽ co lại ôm sát với đoạn cáp và bảo vệ dây cáp thêm một thời gian nữa.  Một điểm đáng chú ý là nên chọn những màng co có màu sắc trùng với màu sắc của dây sạc để đảm bảo tính thẩm mỹ của dây cáp.

NGỌC NGA

 

Nguồn: Bản tin Phổ biến Kiến thức số 190/2020 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

 

 

 


Số lượt người xem: 441 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày