SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
2
3
8
2
6
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Hai, 26/08/2019, 14:10

Liên Hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu tham dự Hội thảo: Đánh giá giống lúa vụ Hè – Thu năm 2019

Sáng ngày 23/8/2019,Trung tâm Giống Nông nghiệp Bạc Liêu tại Km 2195, Quốc lộ 1A, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa vụ hè thu năm 2019.

Tham dự hội thảo có các nhà khoa học đến từ Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long, Trung tâm Giống Nông nghiệp các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Cà Mau cùng đại diện các Ban ngành trong tỉnh: Sở Nông nghiệp & PTNT; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật; Chi cục Bảo vệ Thực vật; Hội Nông dân và phòng Kinh tế/Nông nghiệp thành phố,huyện, thị và hơn 100 nông dân trong tỉnh.

Ảnh: Các đại biểu tham quan thực tế tại cánh đồng đánh giá các giống lúa mới - HT

Sau hơn 3 tháng trồng thử nghiệm, các giống được Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh trồng thử nghiệm trong vụ lúa hè thu 2019 là: BLR 103, BLR 105 và BLR 413. Đối với 2 loại giống BLR 103 và BLR 105 được trình diễn và thử nghiệm trên vùng đất tôm - lúa tại hai huyện Phước Long và Hồng Dân với diện tích 2ha cho mỗi loại giống và giống lúa BRL 413 được trình diễn và thử nghiệm trên vùng lúa 3 vụ của huyện Hồng Dân, Phước Long, Hòa Bình và Vĩnh Lợi, mỗi huyện 1ha. Đây là 3 loại giống được Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh lai tạo và chọn lọc từ giống lúa Một bụi đỏ, OM 263, RVT và OM 4900. Sau khi thu hoạch, các giống lúa này cho năng suất từ 6,5 - 7,2 tấn/ha.

Sau khi tham quan thực tế tại đồng và nghe Trung tâm trình bày các đặc tính kỹ thuật của của mỗi loại giống, các đại biểu tham dự hội thảo đều cho rằng, các giống lúa này có những đặc tính phù hợp với vùng sản xuất tôm - lúa, vùng sản xuất 3 vụ lúa như: Thời gian sinh trưởng ngắn, ít nhiễm sâu bệnh, cứng cây, có tiềm năng cho năng suất khá, đặc biệt là phẩm chất gạo thơm ngon, dẻo, không bạc bụng, phù hợp cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

 

Kết thúc hội thảo: Ông Phan Văn Liêm – Giám đốc Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh kiến nghị đến các Ban ngành được phép triển khai trồng thử nghiệm 3 giống lúa này trên các vùng sinh thái khác nhau của tỉnh để đánh giá thêm tính thích nghi làm cơ sở cho việc công nhận giống cấp quốc gia mang thương hiệu Bạc Liêu nhằm phục vụ sản xuất của nông dân trong tỉnh và khu vực.

Hoàng Trang

 

 

 


Số lượt người xem: 232 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày