SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
2
3
8
5
1
Tin trong tỉnh Thứ Ba, 08/10/2019, 08:50

Đại hội biểu dương “Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2019

Ngày 02 tháng 10 năm 2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội khuyến học tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội biểu dương “Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2019.

Dự đại hội có bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; bà Trương Thị Hiền - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu và gần 200 đại biểu đại diện cho gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập (GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT ) tiêu biểu trong tỉnh. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu có ông Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội cùng đến dự.

 

Các cá nhân được nhận bằng khen của Hội khuyến học tỉnh năm 2019    Ảnh: XK

 

Sau 20 năm thành lập, Hội khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, góp phần thu hẹp dần khoản cách “vùng trũng” về giáo dục của tỉnh so với các tỉnh trong khu vực, tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác khuyến học của tỉnh.

 

Theo Hội Khuyến học tỉnh, bên cạnh việc phát triển tổ chức Hội và hội viên, phong trào xây dựng GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần phát huy truyền thống hiếu học, động viên mọi người, mọi nhà tham gia học tập để có tri thức, kỹ năng, nhân cách và hội nhập trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

 

Nếu như năm 2017 Bạc Liêu mới có 69.066 GĐHT, 836 DHHT, 272 CĐHT, 244 ĐVHT thì đến tháng 9/2019 đã có 171.607 GĐHT, 2.048 DHHT, 509 CĐHT, 599 ĐVHT. Trong 3 năm qua, các cấp Hội đã vận động Quỹ Khuyến học, xã hội hóa giáo dục và nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học gần 291 tỷ đồng; tặng học bổng cho hơn 25.000 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng cho giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, đạt thành tích cao trên địa bàn. Qua đó cho thấy cuộc vận động này có sức lôi cuốn mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp trong quần chúng nhân dân. Đây cũng là biểu hiện sinh động trong việc đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.

 

Phát huy những kết quả đạt được, trong giai đoạn 2019 - 2021, các cấp Hội phấn đấu toàn tỉnh có hơn 80% hộ được công nhận GĐHT; 50% được công nhận DHHT; 60% cộng đồng ấp, khóm được công nhận CĐHT; 70% tổ chức các cơ quan, trường học, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận ĐVHT.

 

 

Các đơn vị tài trợ được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu    Ảnh: TL

 

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lâm Thị Sang cho rằng: “Đại hội là dịp để chúng ta tôn vinh các GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT tiêu biểu, tạo đòn bẩy cho phong trào khuyến học, khuyến tài; xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội, tạo khí thế mới cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lan tỏa trên khắp các địa phương của tỉnh”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, thời gian tới các cấp Hội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của hội viên, nhân dân về ý nghĩa của việc học tập suốt đời theo tư tưởng Hồ Chí Minh; củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, nhất là các chi hội ở cơ sở, trường học, cơ quan, doanh nghiệp…; tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; chú trọng đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời…

 

Dịp này, nhiều cá nhân, đơn vị được UBND tỉnh Bạc Liêu và Hội khuyến học tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích, đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh năm 2019.

 

Ngoài ra, Đại hội cũng đã bầu ra 7 đồng chí (5 chính thức và 2 dự khuyết) đi dự Đại hội toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm 2019.

 

 

 TP

 

 

 

 


Số lượt người xem: 313 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày