SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
4
8
3
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 15/06/2020, 07:35

Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng tham gia sáng tạo kỹ thuật”

Chiều ngày 11 tháng 06 năm 2020, tại Hội trường - Nhà khách Tỉnh ủy, số 01 Hùng Vương; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng, tham gia sáng tạo kỹ thuật” cho các đối tượng là các tác giả tiềm năng tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX năm 2019-2021và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VI của tỉnh năm 2020.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi; đồng chí Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ VIFOTEC- Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam và 2 báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội và đồng chí Tiêu Trang Thanh, Thư ký Hội thi và Cuộc thi. Đến dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu là cán bộ đại diện các sở ngành liên quan, thành viên Ban tổ chức và Ban thư ký Hội thi - Cuộc thi, đại diện các Hội thành viên, đại diện Ban giám hiệu trường, giáo viên, học sinh và cán bộ phụ trách phong trào của các trường học, các phòng GD-ĐT cùng các cán bộ Đoàn  tham dự.

Đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, phát biểu khai mạc Hội nghị 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ VIFOTEC- Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam ghi nhận và biểu dương tinh thần tư duy sáng tạo của các tác giả đã tham gia phong trào sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua, đặc biệt những tác giả đã từng đoạt giải toàn quốc, đồng thời hy vọng tỉnh Bạc Liêu sẽ gặt hái được thành tích cao trong phong trào sáng tạo toàn quốc trong thời gian tới.

 

Đồng chí Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ VIFOTEC- Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam trao đổi trả lời câu hỏi, vấn đáp với các tác giả và các đại biểu có mặt.

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội đã nhiệt tình trao đổi về việc tìm ý tưởng và cách trình bày các giải pháp, khơi nguồn và truyền cảm hứng đến các tác giả tiềm năng, được mọi người đón nhận. Đồng chí Tiêu Trang Thanh, hướng dẫn chi tiết về cách viết phiếu đăng ký, bản mô tả giải pháp, bản thuyết minh mô hình tham gia dự thi, nhằm tháo gỡ những khó khăn khi làm hồ sơ tham gia Hội thi và Cuộc thi.

Cuối buổi tập huấn, Ban Tổ chức cùng Giám đốc Quỹ VIFOTEC đã nhiệt tình tham gia nghiên cứu, trao đổi, cùng nhau trả lời nhiều câu hỏi, vấn đáp với các tác giả và các đại biểu có mặt.

Đồng chí Lâm Thành Đắc khẳng định mục tiêu của đợt tập huấn này nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sáng tạo kỹ thuật của tỉnh, đặc biệt tập trung hướng dẫn về phương pháp cách viết hồ sơ cho các tác giả, giáo viên, học sinh trong các trường THPT, THCS của tỉnh.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng giới thiệu về giải thưởng “Khuyến tài” năm 2019 - 2020…

Hy vọng rằng qua buổi Hội nghị tập huấn này, phong trào sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Bạc Liêu ngày một sôi nổi hơn, số lượng giải pháp ngày một tăng lên, chất lượng giải pháp ngày một tốt hơn góp phần tích cực phong trào sáng tạo kỹ thuật của cả nước.

Bài và ảnh: Trang Thanh

 


Số lượt người xem: 101 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày