SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
5
0
2
3
Hỏi đáp khoa học Thứ Năm, 13/02/2020, 09:25

CÁCH VỆ SINH MÁY HÚT MÙI

Hỏi: Nhà tôi sử dụng máy hút mùi nhưng nay bị bám đầy bụi và dầu mỡ. Xin Bản tin Phổ biến kiến thức tư vấn cách vệ sinh máy hút mùi như thế nào cho đúng. TRẦN VĂN DẦN Thị xã Hà Tĩnh.

 

 

Dùng nước tẩy rửa dầu mỡ bếp để chùi rửa bên ngoài máy hút bụi - ảnh minh họa

 

Anh Nguyễn Văn Nam: Cửa hàng Siêu thị đồ bếp Thành Nam trả lời: Có thể vệ sinh máy bằng cách cắt điện để phòng tránh điện giật, sau đó dùng nước tẩy rửa dầu mỡ bếp, hay các loại tẩy có xút pha loãng để chùi rửa bên ngoài. Các chỗ bám lâu có thể dùng dầu chống gỉ như RP-7 hay WD-40 xịt vào sẽ dễ tẩy hơn. Mở lưới lọc ra ngâm và tẩy rửa bằng các loại hóa chất tẩy trên. Chùi rửa các cánh quạt thật sạch bằng bột giặt và nước ấm để đánh tan các vết dầu mỡ. Lưu ý, khi lau chùi nên dùng găng tay bằng nilon để tránh các chất hóa học làm hỏng da tay.

 

Đối với các loại máy hút mùi có sử dụng than hoạt tính, bạn nên kiểm tra thời gian sử dụng làm sao khoảng 6 tháng thay 1 lần.

 

Đối với các loại hút khói có các bộ phận điều khiển bằng điện tử, hay các loại có độ cảm biến độ bẩn nên làm vệ sinh theo bản hướng dẫn hoặc nhờ nơi bán báo trì.

 

Hiền Dung (ghi)

Nguồn: Bản tin Phổ biến kiến thức số 184/2019 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

 

 

 

 


Số lượt người xem: 272 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày