SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
6
1
8
7
8
Hoạt động Hội thành viên và Tổ chức liên kết Thứ Ba, 11/12/2018, 16:45

Công ty Điện lực Bạc Liêu không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động năm 2018

Trong năm 2018, Công ty Điện lực Bạc Liêu không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động thi đua, đổi mới, hoàn thiện, áp dụng khoa học và công nghệ hiện đại vào sản xuất, đổi mới phương thức quản lý, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu càng cao của khách hàng…

 

 

Trụ sở Công ty Điện lực Tỉnh Bạc Liêu, tại đường Trần Huỳnh, Phường 1, Bạc Liêu (ảnh Trang thanh)

 

Qua số liệu thực tế được ghi nhận từ tháng 03/2018 đến tháng 11/2018 Công ty Điện lực Bạc Liêu đã đưa vào vận hành Dự án năng lượng mặt trời áp mái tại nhà điều hành Công ty Điện lực Bạc Liêu với công suất lắp đặt là 80kWp, tổng diện tích 600m², được lắp ghép bằng 308 tấm pin năng lượng mặt trời. Sau hơn 08 tháng hoạt động, hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà điều hành Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tạo ra tổng sản lượng 78.704 kWh, trong đó, cung cấp cho văn phòng Công ty là 60.624 kWh, góp phần tiết kiệm được 205,6 triệu đồng tiền điện, tương đương khoảng 25,7 triệu đồng/tháng, đồng thời hệ thống điện mặt trời cũng đã phát lên lưới điện tổng sản lượng 18.080 kWh để cung cấp điện cho khách hàng. Giải pháp góp phần vào việc tuyên truyền quảng bá cho khách hàng có thể tham quan, nghiên cứu đầu tư sử dụng năng lượng mặt trời vào việc ứng dụng công nghệ, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội; đưa nguồn năng lượng mặt trời vào sử dụng trong doanh nghiệp, nhà máy sản xuất nhằm tiết kiệm hiệu quả nguồn năng lượng từ lưới điện quốc gia và góp phần giữ gìn môi trường trong lành.

 

Công trình “Cấp điện các tuyến chưa có điện ngoài dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia các khu vực vùng lõm thuộc tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2017 - 2018” là dự án cấp điện cho đồng bào chưa có điện tại các địa phương: Xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu và thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi; với qui mô gồm: Xây dựng 11.270 mét đường dây trung áp, 17.290 mét đường dây hạ áp, lắp đặt 15 trạm biến áp, tổng dung lượng 1.462,5 kVA; Công ty Điện lực Bạc Liêu đăng ký thi đua xây dựng công trình đề nghị gắn biển “Cấp điện cho các hộ dân thuộc khu vực vùng lõm ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi”. Ngày 23 tháng 11 năm 2018, công trình được nghiệm thu gắn biển. Tháng 09/2018, Điện lực huyện Vĩnh Lợi đã thay thế, sửa chữa miễn phí cho 100 hộ gia đình (bình quân 300.000 đồng/hộ) nhằm giúp các hộ sử dụng điện tốt hơn, an toàn hơn, còn lắp công tơ miễn phí (bình quân 4.000.000 đồng/hộ) cho các hộ dân chia hơi, câu phụ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.

 

 Nhằm góp phần phát huy hoạt động sáng kiến trong toàn thể cán bộ nhân viên lao động, Công ty Điện lực Bạc Liêu thực hiện xét chọn các giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản suất mỗi tháng một lần để đăng ký tham gia “Sáng kiến Tổng công ty Điện lực miền Nam” và tham gia “Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh”. Các tác giả có giải pháp đăng ký sẽ được xét hỗ trợ chi phí thực hiện, đối với giải pháp được chọn đăng ký sáng kiến Tổng công ty và đoạt giải cao trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật sẽ được cộng điểm hiệu quả công việc hàng tháng đối với cá nhân, cộng điểm thi đua cuối năm đối với tập thể.

 

Trong 10 tháng đầu năm 2018, Công ty Điện lực Bạc Liêu có 18 giải pháp đăng ký xét công nhận sáng kiến, trong đó có 05 giải pháp được Hội đồng xét chọn là các giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất để đăng ký sáng kiến cấp Tổng công ty. Ngoài ra, Công ty còn có 01 giải pháp được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam và được chọn đăng ký sáng kiến cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh phong trào sáng kiến, tập trung vào các giải pháp chuyên môn sâu, có chất lượng, đem lại lợi ích và hiệu quả sâu rộng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

 

Cũng như các doanh nghiệp khác, trong sản xuất kinh doanh để tồn tại và phát triển, công tác bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng điện được Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn quan tâm thực hiện hàng đầu. Công ty triển khai các giải pháp hạn chế phát sinh các chất thải rắn trong sinh hoạt và trong quá trình quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, các chất thải phát sinh được thu gom, xử lý đúng quy định, không phát tán ra môi trường xung quanh. Phát động trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ đăng ký tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm môi trường để góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường, sức khỏe con người. Đồng thời, tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018 và tổ chức các nhóm trực tiếp đến tận nhà các hộ gia đình sử dụng điện không đảm bảo an toàn, hộ nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn để tuyên truyền vận động và hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

    

Ngoài ra, Công ty luôn gắn kết hoạt động xã hội bằng những việc làm cụ thể như: Chương trình thay mới bóng đèn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tên gọi “Thắp sáng niềm tin”. Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tệ nạn xã hội và văn minh đô thị địa phương Công ty đã triển khai thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê”. Tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày khai giảng năm học mới, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội…. Nhằm góp phần cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Công ty Điện lực Bạc Liêu phối hợp với Sở Lao động –Thương binh và Xã hội đã tiến hành khảo sát và nhận giúp đỡ hỗ trợ vốn sản xuất cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phong Thạnh và Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai.

 

Song song với việc làm tốt công tác sản xuất kinh doanh thì việc chăm lo đời sống vật chất, sức khỏe tinh thần cho nhân viên cũng được Ban giám đốc không ngừng quan tâm bằng việc hỗ trợ xây nhà từ chương trình “Mái ấm công đoàn, chương trình nhà đồng nghiệp”, từ đầu năm 2018 đến nay Công ty đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 04 căn nhà đồng nghiệp cho CNVC-LĐ.

 

Với những hoạt động tăng tốc mang về nhiều kết quả ý nghĩa trong năm 2018 với  nhiều chuyển biến tích cực, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2018 “Nâng cao chất lượng nguồn Nhân lực”, đáp ứng sự phát triển của Công ty trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để ứng dụng khoa học và công nghệ trong quản trị, điều hành, vận hành hệ thống điện, kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đầu tư xây dựng nhằm nâng cao độ tin cậy vận hành hệ thống điện, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường.

Trang Thanh

 

 

 


Số lượt người xem: 299 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày