SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
2
3
9
0
0
Hoạt động Hội thành viên và Tổ chức liên kết Thứ Tư, 03/04/2019, 10:05

Công ty Điện lực Bạc Liêu: sáng kiến là một phần giá trị cốt lõi trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn phấn đấu trở thành một trong những đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực sản xuất. Công ty Điện lực Bạc Liêu không ngừng xây dựng môi trường thuận lợi để tất cả Công nhân, Viên chức Lao động (CNVC-LĐ) phát huy được khả năng sáng tạo, cống hiến tài năng. Công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật là một trong những công tác quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Định kỳ, Công ty tổ chức thực hiện việc xét chọn các ý tưởng giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất mỗi tháng một lần. Các tác giả có ý tưởng giải pháp đăng ký khi được xét chọn sẽ được xét hỗ trợ chi phí thực hiện. Đối với giải pháp được chọn đăng ký sáng kiến Tổng công ty sẽ cộng điểm hiệu quả công việc hàng tháng đối với cá nhân, cộng điểm thi đua cuối năm đối với tập thể.

Những năm qua, các sáng kiến của Công ty đều đem lại hiệu quả cao, an toàn, đảm bảo chất lượng, chi phí giá thành rẻ hơn các thiết bị cùng chủng loại đang có mặt ngoài thị trường. Ngoài những đặc tính mới về kỹ thuật, các sáng kiến, giải pháp còn mang tính lạ, thể hiện ý tưởng sáng tạo của tác giả góp phần tối ưu hóa chi phí, hợp lý hóa trong sản xuất kinh doanh. Sáng kiến còn thể hiện sự nỗ lực vượt lên trong những điều kiện khó khăn thiếu thốn về trang thiết bị, cũng như việc đơn giản hóa những dụng cụ còn rườm rà, đảm bảo khi đưa vào vận hành dễ dàng đơn giản thuận tiện hơn.

Trong năm 2018, Công ty Điện lực Bạc Liêu có 18 giải pháp đăng ký xét công nhận sáng kiến, trong đó có 05 giải pháp được Hội đồng xét chọn là các giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất để đăng ký sáng kiến cấp Tổng công ty. Ngoài ra, Công ty còn có 01 giải pháp được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam và được chọn đăng ký sáng kiến cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Nhiều năm qua, ngành điện nói chung và tại Công ty Điện lực Bạc Liêu nói riêng đã tích cực triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, điều hành thông qua ứng dụng một loạt các phần mềm CNTT dùng chung như: Hệ thống quản lý thông tin khách hàng (CMIS), Phần mềm quản lý đầu tư xây dựng (IMIS), Quản trị nhân sự (HRM), Quản lý văn bản điện tử (E-OFFICE),…

Đối với Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh năm 2016-2017, nhiều cán bộ tại đơn vị và các đơn vị trực thuộc của Công ty đều tích cực tham gia với nhiều giải pháp như: “Tạo quy cách bộ đà đỡ đa năng dùng cho lưới điện trên không”, “Bộ điều khiển tự động lọc nước của thiết bị vệ sinh cách điện hotline”, “Tạo quy cách tủ phân phối (Chứa CB, công tơ) cho lưới điện hạ áp ngầm”…  Các giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh đều đoạt giải.

Cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Bạc Liêu nhận giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu  - Ảnh :T.T 

Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Bạc Liêu tiếp tục xem “Sáng kiến” là một phần giá trị cốt lõi trong trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, tiếp tục đẩy mạnh phong trào sáng kiến, tập trung vào các giải pháp chuyên môn sâu, có chất lượng, đem lại lợi ích và hiệu quả sâu rộng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Công ty luôn có  nhiều giải pháp hỗ trợ, khen thưởng đối với các tác giả có giải pháp đăng ký sáng kiến được xét chọn và đoạt giải, xây dựng một môi trường thuận lợi để tất cả CNVC-LĐ phát huy được khả năng sáng tạo, năng động, hoàn thiện công tác cung ứng điện phục vụ khách hàng, hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần đưa Công ty Điện lực Bạc Liêu phát triển bền vững.

T.T

 

 

 


Số lượt người xem: 263 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày