SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
7
5
1
8
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Ba, 11/12/2018, 10:30

Liên Hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu tham dự hội nghị: “Phổ biến kiến thức về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu”

Từ ngày 06/12 đến ngày 08/12//2018 tại hội trường Khách sạn Cửu Long, số 52 Quang Trung, Phường An Lạc, Quận Ninh Kiều Thành phố Cần Thơ, Cục Biến đổi khí hậu phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị “ Phổ biến kiến thức về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu” cho các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quang, Phó Cục Trưởng Cục Biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường và hơn 100 đại biểu là các cán bộ quản lý của các cơ quan ban ngành của 13 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

 

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị: “Phổ biến kiến thức về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu”  (ảnh hoàng trang) 

 

Hội nghị Phổ biến cơ sở khoa học của biến đổi khí hậu; những thách thức và giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long; biến đổi khí hậu ở Việt Nam và  Kịch bản biến đổi khí hậu cho Việt Nam; thích ứng biến đổi khí  hậu dựa vào hệ sinh thái, cộng đồng; tác động của biến đổi khí hậu và đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến các ngành; giải pháp ứng phó theo ngành.

 

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quang cho biết: Việt Nam là quốc gia dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu, trong đó đồng bằng Sông Cửu Long là một trong ba đồng bằng trên thế giới bị ảnh hưởng lớn nhất do nước biển dâng. Biến đổi khí hậu có nhiều tác động tiêu cực, tuy nhiên cũng tạo cơ hội thúc đẩy chuyển đổi mô hình tăng trưởng xanh và phát triển các-bon thấp. Với qui mô dân số Việt Nam khoảng 100 triệu dân vào năm 2020 và mục tiêu trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, do đó nhu cầu tiêu thụ năng lượng cho sản xuất, giao thông vận tải và sinh hoạt là rất lớn. Việc tăng cường quản lý phát thải nhà kính cũng như đẩy mạnh áp dụng công nghệ hiện đại nhằm giảm tiêu hao nhiên liệu, sử dụng tiết kiệm,phát triển các nguồn năng lượng mới đang được tập trung triển khai ở nước ta. Vì vậy, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải nhà kính, gắn biến đổi khí hậu với phát triển bền vững cần được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế hướng đến nền kinh tế  xanh, ít các-bon và phát triển bền vững đất nước.

 

Trong Hội nghị các đại biểu trao đổi kiến thức về biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo hướng chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Hoàng Trang

 


Số lượt người xem: 246 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày