SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
7
4
9
1
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Ba, 18/12/2018, 14:35

Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ hai, khóa IV (Mở rộng)

Chiều 13/12/2018, tại Hội trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị BCH lần thứ hai, khóa IV (Mở rộng), tổng kết hoạt động năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch LHH; và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành trong tỉnh; các thành viên BCH; đại diện lãnh đạo các Hội Thành viên, Tổ chức liên kết, phóng viên Báo, Đài PT&TH Bạc Liêu, Cổng TTĐT tỉnh đến dự và đưa tin.

 

Tại Hội nghị đại biểu đã nghe đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch LHH thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, P. Chủ tịch - Trưởng Ban kiểm tra báo cáo công tác kiểm tra năm 2018 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

 

 

Đ/c Lâm Thị Sang, P. Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị    Ảnh:TG

 

 

Trong năm 2018, LHH tỉnh đã gặt hái được một số kết quả quan trọng như: tiếp tục xây dựng hệ thống tổ chức ổn bộ máy định từ cơ quan thường trực đến các Hội Thành viên và Tổ chức liên kết. Tại cơ quan thường trực LHH tiếp tục được UBND tỉnh giao 10 người làm việc. LHH có 23 Hội Thành viên, Tổ chức liên kết (HTV,TCLK) với 7.062 Hội viên (tăng thêm 02 Hội thành viên và 532 hội viên mới); thường xuyên tổ chức hội nghị giao ban các HTV,TCLK, để trao đổi báo cáo, thông tin 2 chiều nắm bắt về tình hình hoạt động giữa LHH với HTV,TCLK; BCH có 39 đồng chí, Đảng đoàn có 05 đồng chí. Năm 2018, LHH tổ chức thành công Đại hội Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023;

 

Về hoạt động Thông tin, phổ biến kiến thức luôn được LHH quan tâm, thể hiện qua 02 hoạt động chính: Xuất bản 04 kỳ “Bản tin Trí thức Bạc Liêu” số 37,38,39,40 theo từng chủ đề khác nhau như: “Mừng Đảng- mừng Xuân”, “Chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), “Kỷ niệm Ngày truyền thống KHCN 18/5”; số tết Tất niên; mỗi số phát hành 500 bản phổ biến rộng rãi đến các cấp, các ngành trong tỉnh, các HTV,TCLK trao đổi thông tin với LHH tỉnh, thành trong cả nước. Trang Web LHH đã đăng trên 120 tin, bài phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học; giới thiệu sản phẩm KHCN, kết quả hoạt động của LHH, các Hội thành viên và thông tin về đội ngũ trí thức của tỉnh.

 

Hoạt động TVPB&GĐXH của LHH thời gian qua được UBND tỉnh, các Sở, ban ngành liên quan, các chủ đầu tư đánh giá cao, cụ thể như: chủ trì 01 dự án Xây dựng mô hình nuôi yến sào tại tỉnh Bạc Liêu” thuộc chương trình “Xây dựng mô hình ứng dụng và chuyển giao KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi” đang tiếp tục thực hiện; tổ chức phản biện thành công dự án: “Xây dựng Trường Tiểu học chất lượng cao” (do UBND TP. Bạc Liêu làm chủ đầu tư); được sự hỗ trợ của LHH Việt Nam, LHH tỉnh tổ chức thành công Hội thảo với chủ đề: “Giải pháp phát triển kinh tế - xã hội bền vững theo điều kiện Biến đổi khí hậu”.

 

Đối với Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật (STKT), LHH phối hợp với 04 cơ quan tổ chức Hội thi là Sở GD&ĐT, Sở KH&CN, LĐLĐ tỉnh và Tỉnh Đoàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa, kế hoạch, thể lệ của Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh; BTC Hội thi đã in ấn, phát hành 1500 tờ rơi tuyên truyền; treo 200 băng rol dọc trên các tuyến đường chính của TP. Bạc Liêu và tại trụ sở của các cơ quan đơn vị phối hợp; phát hàng trăm biểu mẫu hồ sơ gửi đến tận tay người tham gia; mở 01 lớp tập huấn cho gần 300 đại biểu tham dự là các tác giả tiềm năng, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niển nhi đồng (STTTNNĐ) tỉnh lần thứ IV nhận được 103 giải pháp thuộc 5 lĩnh vực, với 136 tác giả/nhóm tác giả dự thi, kết quả có 1 giải Khuyến khích cấp quốc gia và 24 giải vòng tỉnh (có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 10 giải Khuyến khích), đồng thời BTC xét khen thưởng cho 4 tập thể 4 cá nhân có thành tích cao trong việc tuyên truyền, vận động, tổ chức Cuộc thi. Đặc biệt Cuộc thi năm nay, BTC đã kêu gọi các nhà tài trợ như Hội Khuyến học, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi hội Điện lực Bạc Liêu, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển hỗ trợ giải thưởng với tổng số tiền là 24.500.000đ. Bên cạnh, UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tặng Bằng khen và tiền thưởng cho 2 giải pháp đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi toàn quốc và UBND huyện Đông Hải khen thưởng các em đạt giải Cuộc thi thuộc huyện Đông Hải.

 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các HTV,TCLK đã đóng góp ý kiến xoay quanh những vấn đề thuận lợi và khó khăn, vướng mắc ở một số Hội hiện nay, như: Hội KH Lịch sử tỉnh, Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục học, Hội Y học,…

 

 

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp hết sức thiết thực của các đại biểu tại Hội nghị. Đồng chí ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nổ lực và những kết quả đạt được của LHH trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ rà soát và xem xét lại vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các Hội trong công tác phục vụ chung cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh và xem xét, giải quyết việc tổ chức Đại hội cho các Hội đã hết nhiệm kỳ, sáp nhập một số Hội theo chuyên môn, chuyên ngành, tạo điều kiện cấp trụ sở làm việc khác cho LHH tỉnh trong thời gian sớm nhất

 

Từ những kết quả trên, LHH tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019: tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động tại LHH theo yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường phối hợp và hỗ trợ hoạt động của các tổ chức hội thành viên; tích cực vận động vận động tập hợp, đoàn kết trí thức KH&CN phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn phản biện và giám định xã hội; quan tâm tôn vinh trí thức, tổ chức tốt các hoạt động giải thưởng, Hội thi, Cuộc thi; nâng cấp, mở rộng nội dung, hình thức “Bản tin Trí thức Bạc Liêu”; nâng chất Cổng thông tin điện tử LHH, chỉnh chu lại các trang giao diện, bổ sung các nội dung còn thiếu, cắt, hủy các nội dung lạc hậu; tích cực góp ý các văn bản, dự thảo văn bản của UBND tỉnh và các Sở, ban ngành khi có yêu cầu

 

Thuý Phượng

 

 

 

 


Số lượt người xem: 712 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày