SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
6
2
0
0
8
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Năm, 20/12/2018, 08:25

Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thực hiện tuyên truyền, phòng ngừa ngăn chặn hoạt động tín dụng đen

Trong những ngày cận Tết, tại nhiều điểm công cộng xuất hiện la liệt tờ rơi quảng cáo cho vay tiền với những lời hứa hẹn đầy hấp dẫn. Không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, hoạt động tín dụng này còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người vay cũng như gây ra những hệ lụy đối với trật tự an toàn xã hội. Nâng cao ý thức phòng ngừa đang được xem là giải pháp quan trọng nhất hiện nay đối với vấn đề này.

 

Những lời mời hấp dẫn được dán đầy gốc cây, cột điện…  mọi người nên cảnh giác với các hình thức này (ảnh Trang thanh)

Thời gian vừa qua, nạn cho vay nặng lãi (tín dụng đen) đang hoành hành với những chiêu thức hết sức tinh vi, đã có nhiều nạn nhân của tín dụng đen, phải vay với lãi suất cao, thành con nợ không có khả năng thanh toán, bị hăm dọa, đánh đập, thậm chí họ phải bỏ trốn đi nơi khác hoặc nghỉ việc về quê.

Trước thực trạng này và thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu tại Công văn số 35/CĐVC ngày 10 tháng 12 năm 2018 về việc tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong đoàn viên, công nhân lao động. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh ( Liên hiệp Hội ) chủ động phối hợp triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp để bảo vệ quyền và lợi ích của công đoàn viên, công nhân lao động, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Ban chấp hành Công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền và yêu cầu các công đoàn viên nắm chắc tình hình tín dụng đen kịp thời thông tin, tuyên truyền giúp nhau hiểu rõ về phương thức, thủ đoạn các tác hại của tín dụng đen, cảnh giác và tố giác nhằm không để tín dụng đen làm ảnh hưởng đến việc làm, cuộc sống của công đoàn viên, người lao động; Chỉ ra các phương thức, thủ đoạn, chiêu trò… hoạt động của tội phạm cho vay nặng lãi để mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác không tham gia vay tiền từ các nguồn không chính thống.  Kết hợp với việc bóc xóa những tờ rơi quảng cáo gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt, công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội quan tâm hơn nữa chương trình phúc lợi đoàn viên, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động như tiền lương, tiền thưởng, nhà ở, nhà trẻ, các chính sách hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức sinh hoạt, hướng dẫn công nhân lao động sử dụng thu nhập và nguồn tài chính của bản thân có hiệu quả nhất. Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội cũng chủ động báo cáo với Công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu để có những biện pháp hiệu quả ngăn chặn triệt để nạn tín dụng đen. 

Trang Thanh


Số lượt người xem: 245 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày