SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
2
3
8
9
4
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Hai, 06/05/2019, 07:50

Liên Hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu tham dự Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật nhằm đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh An Giang”

Sáng ngày 24/04/2019, tại Hội trường Nhà khách văn phòng UBND tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh An Giang phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở KH&CN tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật nhằm đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh An Giang”.

Đến tham dự hội thảo có 95 đại biểu là đại diện các Sở ban ngành, Phòng giáo dục, kinh tế các huyện, thị, thành trong tỉnh và Liên hiệp các Hội KH&KT 9 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Chủ trì Hội thảo, ThS. Lê Minh Tùng Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh An Giang.

Mục tiêu của Hội thảo là nhằm mục đích đánh giá rút kinh nghiệm mở rộng qui mô và nâng cao chất lượng việc tổ chức các Cuộc thi, Hội thi sáng tạo kỹ thuật; qua đó đẩy mạnh phong trào đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp.

Hội thảo có 14 ý kiến phát biểu tham luận trong 38 tham luận in trong kỷ yếu, ngoài đóng góp về thực trạng, hiệu quả, bất cập trong việc tổ chức Cuộc thi và Hội thi còn đề xuất các hình thức tổ chức và các chính sách, giải pháp mới ở địa phương nhằm phát huy hiệu quả của các sản phẩm đạt giải và hỗ trợ đưa các sản phẩm này ra thị trường. Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Bạc Liêu báo cáo tham luận việc nâng cao tổ chức hoạt động và ứng dụng hiệu quả giải pháp đoạt giải Hội thi, Cuộc thi ở tỉnh Bạc Liêu.

Các đại biểu còn chia sẻ một số thông tin mới nhất về Thông tư 27/2018/TT-BTC ngày 21/03/2018 của Bộ Tài chính. Gợi mở các giải pháp hỗ trợ cải tiến mẫu mã, chất lượng, hiệu quả và sản xuất các sản phẩm đoạt giải đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tổng kết Hội thảo, Ths. Lê Minh Tùng (Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh An Giang) đánh giá cao kết quả đạt được và ghi nhận những kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều năm tổ chức Cuộc thi và Hội thi của các tỉnh ĐBSCL. Hội thảo đã đề xuất một số giải pháp khả thi nâng cao chất lượng Cuộc thi, Hội thi nhằm phát huy đổi mới sáng tạo và thúc đẩy khởi nghiệp ở ĐBSCL.

Qua buổi Hội thảo này, cũng là dịp để Liên hiệp Hội các tỉnh ĐBSCL và các đại biểu giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm hay về công tác tuyên truyền vận động, triển khai tổ chức Cuộc thi và Hội thi nhằm nâng cao chất lượng, tác động nhiều hơn trong học sinh, sinh viên, nông dân và các nhà khoa học, sáng tạo ra những giải pháp hay, đáp ứng yêu cầu, khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế phục vụ đắc lực phát triển nền kinh tế - xã hội tỉnh nhà. 

 

Trang Thanh 

 

 


Số lượt người xem: 187 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày