SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
6
1
9
1
1
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Ba, 07/05/2019, 10:25

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn viết hồ sơ tham dự Hội thi và Cuộc thi”

Chiều ngày 04 tháng 05 năm 2019, tại Hội trường - Nhà khách Tỉnh ủy; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tập huấn “Hướng dẫn viết hồ sơ giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ V năm 2019”.

Tham gia và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch LHH - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch LHH, đồng thời là báo cáo viên hướng dẫn viết hồ sơ giải pháp tham dự Hội thi và Cuộc thi. Đến dự Hội nghị có trên 300 đại biểu là cán bộ đại diện các sở ngành liên quan, Ban tổ chức và Ban thư ký Hội thi - Cuộc thi, đại diện các Hội thành viên, đại diện giáo viên, học sinh các trường, các cán bộ Đoàn trường THPT,THCS, Đại học, Cao đẳng, các tác giả tham gia dự thi.

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch LHH đã nhiệt tình trao đổi với các đại biểu, thầy cô giáo về việc hướng dẫn viết phiếu đăng ký, bản mô tả giải pháp, bản thuyết minh mô hình, khuyến khích học sinh tham gia sáng tạo những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, thiết thực phục vụ đắc lực cuộc sống xã hội.

 

Dịp này, ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ phát biểu ghi nhận và biểu dương tinh thần vượt khó của thầy và trò các nhà trường trong hoạt động NCKH và sáng tạo kỹ thuật. Đồng thời, phát động mạnh mẽ phong trào sáng tạo kỹ thuật trong ngành giáo dục, nhằm khẳng định mục tiêu của Hội nghị lần này nhằm tìm ra các phương pháp, giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động tham gia Hội thi và Cuộc thi đối với thầy cô giáo, học sinh trong các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, tác giả Đỗ Thanh Xuân Quốc Vũ, đoạt giải Nhất Hội thi lần VII năm 2016-2017 đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tham gia dự thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh. Cuối buổi tập huấn, Ban Tổ chức cùng báo cáo viên đã nhiệt tình tham gia nghiên cứu, trao đổi, cùng nhau trả lời nhiều câu hỏi, vấn đáp với các tác giả và các đại biểu có mặt.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch LHH - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: “Để Hội thi, Cuộc thi của tỉnh đạt được kết quả tốt, tiếp tục trở thành phong trào sáng tạo kỹ thuật sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đối tượng người lớn đến các em thanh thiếu niên nhi đồng; đặc biệt khơi dậy lòng đam mê khoa học, tạo môi trường bổ ích, lý thú cho các em học sinh, người trí thức trẻ tuổi, người chủ tương lai của đất nước. Hôm nay, thông qua Hội nghị tập huấn này, một lần nữa thay mặt BTC tôi kêu gọi sự tích cực tham gia Hội thi và Cuộc thi của tỉnh năm 2019. Tôi mong rằng với sự quan tâm của UBND tỉnh, sự ủng hộ của các cấp, các ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt sự phối hợp chặt chẽ đối với ngành Khoa học công nghệ, Giáo dục Đào tạo, Liên đoàn Lao động, các cấp Đoàn; sự hưởng ứng của các cơ sở giáo dục dạy nghề, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các nhà máy xí nghiệp, các nhà quản lý, quản trị; sự đồng hành của các mạnh thường quân, các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp ủng hộ, tài trợ về vật chất, kinh phí… thì phong trào lao động sáng tạo kỹ thuật nói chung và Hội thi, Cuộc thi nói riêng của tỉnh sẽ có điều kiện phát triển mạnh mẽ, sẽ lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng; về phía BTC chúng tôi sẽ làm hết sức mình, sẽ phối hợp tốt với các bạn, tổ chức tuyên truyền vận động hiệu quả để Hội thi, Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh nhà không ngừng phát triển”.

Mong rằng qua buổi Hội nghị tập huấn này, phong trào thi đua sáng tạo khoa học và kỹ thuật của tỉnh Bạc Liêu ngày một sôi nổi hơn, số lượng sản phẩm ngày một tăng lên, chất lượng giải pháp dự thi ngày một tốt hơn góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tạo kỹ thuật trong Hội thi và Cuộc thi của tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển.

 

Trang Thanh


Số lượt người xem: 272 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày