SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
7
1
6
8
4
0
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Ba, 28/05/2019, 08:15

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bạc Liêu tổ chức tọa đàm Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (18/5/2014 - 18/5/2019)

Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã có nhiều đóng góp to lớn trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Một sự kiện có ý nghĩa lịch sử của ngành, ngày 18/5/1963 tại Đại hội lần thứ Nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu: "...Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”... Lời dạy này đã trở thành kim chỉ nam cho KH&CN Việt Nam trong suốt chặng đường xây dựng và bảo vệ đất nước. Hơn 50 năm qua ngành KH&CN Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình đối với sự phát triển của đất nước.

Để nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp KH&CN nói chung, tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN nói riêng, ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật KH&CN và thống nhất chọn ngày 18/5 hàng năm là Ngày KH&CN Việt Nam. Đây là ngày trọng đại đối với ngành KH&CN nước nhà.

Với ý nghĩa lịch sử đó, chiều ngày 17/5/2019, Liên hiệp Hội tổ chức buổi tọa đàm nhằm hưởng ứng chào mừng ngày “Hội” của trí thức KH&CN Việt Nam. Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Trương Công Lập, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp Hội Khóa II, nhiệm kỳ 2007 - 2013; đồng chí Phan Duy Tuyên, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp Hội Khóa III, nhiệm kỳ 2013 - 2018; đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp Hội cùng tập thể cán bộ, viên chức và nhân viên của đơn vị.

 

Tập thể CBVC-NV Liên hiệp Hội chụp ảnh lưu niệm nhân Ngày KH&CN    Ảnh: TG 

Tại buổi tọa đàm đồng chí Lâm Thành Đắc đã phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử của Ngày KH&CN Việt Nam (18/5); đồng chí Nguyễn Xuân Khoa trình bày của những đóng góp của ngành KH&CN vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển KH&CN ngày càng đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra và có những bước rút ngắn khoảng cách giữa nghiên cứu, ứng dụng với thực tiễn sản xuất; các đồng chí nguyên Chủ tịch Liên hiệp Hội đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báo trong công tác phát triển hội và xoay quanh các vấn đề về chuyển giao KH&CN vào sản xuất, cơ chế chính sách khuyến khích người tham gia nghiên cứu khoa học.

Lãnh đạo LHH đến thăm đ/c Trần Thanh Vân, nguyên Giám đốc Sở KH&CN   Ảnh: TG

Cũng trong dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã thành lập Đoàn đến thăm hỏi các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Liên hiệp Hội qua các thời kỳ đang có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ tỉnh nhà trước đây.

 TP


Số lượt người xem: 158 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày