SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
6
1
7
8
7
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Năm, 20/06/2019, 16:25

Bồi dưỡng kiến thức về Hội nhập Kinh tế Quốc tế năm 2019

Vào ngày 19 tháng 06 năm 2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, Sở Công thương tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức về Hội nhập Kinh tế Quốc tế năm 2019.

Dự lớp bồi dưỡng có ông Trần Danh Tuyên, Phó Giám đốc Sở Công thương; P.GS TS Nguyễn Văn Lịch, Học viện Ngoại giao và gần 100 đại biểu đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố; các hiệp hội, đoàn thể; các trường đại học, cao đẳng; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có bà Trần Thị Thúy Phượng, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội đến dự lớp bồi dưỡng.

Quang cảnh lớp Bồi dưỡng kiến thức về Hội nhập KTQT năm 2019     Ảnh: TP

Tại lớp bồi dưỡng đại biểu được nghe nội dung các chuyên đề: Chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam; cộng đồng kinh tế ASEAN và khả năng tham gia của Việt Nam; hội nhập quốc tế của Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; tình hình kinh tế Việt Nam sau 10 năm gia nhập WTO.

Thông qua nội dung các Chuyên đề, giúp cho đại biểu nhận thức sâu sắc về đường lối hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta trong tình hình mới. Trong đó, khẳng định: chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế là định hướng chiến lược lớn của Đảng nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt khi nước ta ngày càng tham gia sâu tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế trên những tầm cao mới, càng đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương phát huy tính chủ động, tích cực hơn trong hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần bảo đảm phát triển bền vững và hiệu quả, giữ vững ổn định chính trị, kinh tế - xã hội; Hội nhập kinh tế quốc tế cấp địa phương góp phần tạo dựng mối quan hệ của Việt Nam với các đối tác, đưa các mối quan hệ đó đi vào chiều sâu, thực chất, giúp triển khai chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế toàn diện và sâu rộng của đất nước.

 

TP

 

 

 


Số lượt người xem: 276 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày