SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
4
8
9
2
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Sáu, 27/12/2019, 08:05

Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng, cách trình bày giải pháp sáng tạo kỹ thuật”

Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2019, tại Hội trường - Nhà khách Tỉnh ủy, số 01 Hùng Vương; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng, cách trình bày giải pháp sáng tạo kỹ thuật” cho các đối tượng tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VI của tỉnh.

Tham gia và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi; 2 báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội và đồng chí Tiêu Trang Thanh, Thư ký Hội thi và Cuộc thi. Đến dự Hội nghị có gần 200 đại biểu là cán bộ đại diện các sở ngành liên quan, thành viên Ban tổ chức và Ban thư ký Hội thi - Cuộc thi, đại diện các Hội thành viên, đại diện Ban giám hiệu trường, giáo viên, học sinh các trường THPT,THCS, Đại học, Cao đẳng, cán bộ Đoàn và các tác giả tham gia dự thi. 

 

 

Đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lâm Thành Đắc ghi nhận và biểu dương tinh thần tư duy sáng tạo của các tác giả đã tham gia phong trào sáng tạo kỹ thuật của tỉnh thời gian qua, đặc biệt những tác giả đoạt giải năm 2019; đồng thời khẳng định mục tiêu của đợt tập huấn này nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sáng tạo kỹ thuật của tỉnh, đặc biệt tập trung hướng dẫn về phương pháp cách viết hồ sơ cho các tác giả, giáo viên, học sinh trong các trường THPT, THCS của tỉnh.

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội đã nhiệt tình trao đổi về việc tìm ý tưởng và cách trình bày các giải pháp, khơi nguồn và truyền cảm hứng đến các tác giả tiềm năng, được mọi người đón nhận. Đồng chí Tiêu Trang Thanh, hướng dẫn chi tiết về cách viết phiếu đăng ký, bản mô tả giải pháp, bản thuyết minh mô hình tham gia dự thi, nhằm tháo gỡ những khó khăn khi làm hồ sơ tham gia Hội thi và Cuộc thi.

Cuối buổi tập huấn, Ban Tổ chức cùng báo cáo viên đã nhiệt tình tham gia nghiên cứu, trao đổi, cùng nhau trả lời nhiều câu hỏi, vấn đáp với các tác giả và các đại biểu có mặt.

Hy vọng rằng qua buổi Hội nghị tập huấn này, phong trào sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Bạc Liêu ngày một sôi nổi hơn, số lượng giải pháp ngày một tăng lên, chất lượng giải pháp ngày một tốt hơn góp phần tích cực phong trào sáng tạo kỹ thuật của cả nước. 

Bài và ảnh Trang Thanh

 


Số lượt người xem: 206 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày