SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
4
7
7
0
Hoạt động Liên hiệp Hội Thứ Năm, 21/05/2020, 15:15

Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5

Để nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN), tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật KH&CN và thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày KH&CN Việt Nam (quy định tại Điều 7, Luật KH&CN sửa đổi được Quốc hội thông qua năm 2013 - Luật số 29/2013/QH13). Ngày KH&CN Việt Nam là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng KHCN vào sản xuất. Không những vậy, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

 

 Ảnh: internet

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN đối với sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN, đặc biệt là những nhà nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển sự nghiệp KH&CN trong tương lai.

Các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm nay được tổ chức tiết kiệm, thiết thực, quán triệt thực hiện theo tinh thần của Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về KH&CN và đổi mới sáng tạo, thành tựu KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thông qua các hình thức đăng tin, bài, phóng sự, thông tin,… trên Đặc san Trí thức Bạc Liêu, Cổng thông tin điện tử của đơn vị và treo băng rôn, khẩu hiệu với chủ đề “Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5”.

Bằng những hành động thiết thực nhằm tri ân những người đã có công đóng góp thành công trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19, Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu đã thành lập đoàn đến thăm hỏi và tặng hoa cho hai đơn vị Hội Y tế Công cộng và Hội Y học tỉnh Bạc Liêu.

Bên cạnh, Liên hiệp Hội tỉnh cũng tổ chức Tọa đàm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”. Tham dự buổi Tọa đàm có các đồng chí Nguyên Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên, các nhà khoa học, nhà trí thức,... Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Thành Đắc chủ trì buổi Tọa đàm.

Một sô hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/05 của Liên hiệp Hội tỉnh    Ảnh: TP

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày KH&CN Việt Nam, xem phim tư liệu về quá trình thành lập và phát triển của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đánh giá và trao đổi, thảo luận thẳng thắn, sôi nổi, đồng thời đề ra nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả triển khai ứng dụng, nhân rộng kết quả sau nghiên cứu, nhằm phục vụ thiết thực, đáp ứng nhu cầu của sản xuất và đời sống. Thông tin về thành tựu KH&CN nổi bật và có đóng góp thiết thực trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của bộ, ngành, địa phương; giới thiệu năng lực, tiềm lực KH&CN của tỉnh, của hệ thống Liên hiệp Hội; chia sẻ kinh nghiệm của các cá nhân và một số đơn vị có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ông Lâm Thành Đắc - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu cho biết, giai đoạn 2010 - 2020, Liên hiệp Hội tỉnh đã thực hiện nhiều đề tài, dự án, chương trình nghiên cứu khoa học và ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn sản xuất của nhân dân; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật; duy trì hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội và tăng cường tổ chức các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật; Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng,… đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhằm góp phần thúc đẩy, động viên các thành phần kinh tế - xã hội tham gia vào các hoạt động sáng tạo, hoạt động KH&CN của tỉnh thêm đông đảo và sâu rộng.

TP

 


Số lượt người xem: 246 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày