SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
7
9
8
5
2
9
Tin LHH KH&KT Việt Nam Thứ Sáu, 17/10/2014, 14:15

Hội nghị giao ban Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2014

Ngày 27/8/2014, tại Lào Cai, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội ban Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch LHHVN, ông Đặng Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Caichủ trì hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Tân – PCT kiêm Tổng thư ký đã thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch LHHVN cho biết,trong năm 2013 LHHVN đã kết nạp mới 5 hội thành viên, đó là Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Hội Trầm hương Việt Nam, Hội Xã hội học Việt Nam, Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn, Liên hiệp Hội tỉnh Hưng Yên.

LHHVN tham gia tổng kết một số vấn đề lý luận, thực tiễn qua 30 năm đổi mới để chuẩn bị văn kiện Đại hội XII của Đảng theo yêu cầu của Ban Bí thư Trung ương, với nội dung“Tổng kết 30 năm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tập hợp, đoàn kết trí thức KH&CN phục vụ CNH, HĐH đất nước”.
Phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ở cấp quốc gia; xây dựng và tổ chức triển khai Kế hoạch thực hiện Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong toàn hệ thống với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa.

LHHVN tiến hành xây dựng Hướng dẫn thực hiện hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong toàn hệ thống; phối hợp với Bộ Tài chính xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ chế tài chính đối với hoạt động này.

 


Ông Phạm Văn Tân - PCT kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị 
                                                                                                                       (Ảnh internet)

 

Ký kết 3 chương trình hợp tác với Trường Đại học Thăng Long, Tổng cục Lâm nghiệp và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc GiangLHHVN và Tổng cục Lâm nghiệp đã xây dựng Kế hoạch hợp tác chi tiết cho năm kế hoạch 2014-2015 với nhiều nhiệm vụ cụ thể, được hai bên bố trí đầy đủ kinh phí, đảm bảo tính khả thi rất cao. LHHVN tiếp tục triển khai nhiều hoạt động trong khuôn khổ hợp tác với các cơ quan của Quốc hội; tích cực tham gia hoạt động giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…  

Cũng trong hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều hành của LHHVN về các lĩnh vực như: Phối hợp hoạt động của LHHVN với các hội thành viên; tiếp tục triển khai các nhiệm vụ kế hoạch năm 2014 của LHHVN với các hội thành viên và các tổ chức trực thuộc, nhất là các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, khoa học, công nghệ và môi trường, phổ biến kiến thức, phát triển cộng đồng và xoá đói giảm nghèo. Đẩy mạnh hoạt động tổ chức các giải thưởng, hội thi và tôn vinh trí thức. Tổ chức tốt các hoạt động giao ban trong các Hội ngành toàn quốc, các Liên hiệp hội địa phương và hội nghị tổng kết hoạt động các tổ chức KH&CN năm 2014. Chuẩn bị tốt kế hoạch hoạt động năm 2015.
Tiếp tục thúc đẩy triển khai nội dung hợp tác giữa LHHVN, các tổ chức thành viên với các cơ quan của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành và chính quyền địa phương, ký kết thỏa thuận hợp tác mới giữa LHHVN với các cơ quan, tổ chức có liên quan. Mở rộng hoạt động liên kết, hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế có liên quan...

Theo: L.H - www.vusta.vn


Số lượt người xem: 767 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày