SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
7
5
7
3
Tin LHH KH&KT Việt Nam Thứ Ba, 15/10/2019, 10:50

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ” Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Vào ngày 11 tháng 10 năm 2019, tại Hội trường Khách sạn Sao Mai thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ”.

Đến dự hội thảo có ông Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng 80 đại biểu đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh vùng Đông Nam Bộ, các Sở ngành và Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu có ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội đến dự.

P.Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại hội thảo      Ảnh: TP 

Thời gian qua, công tác truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các Hội thành viên. Hoạt động truyền thông được các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thực hiện với nhiều hình thức phong phú đa dạng ngoài phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, hội thảo khoa học, tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông, còn có xuất bản các ấn phẩm, tạp chí, bản tin, sách, tổ chức hội thi, giải thưởng, xây dựng các trang thông tin điện tử, phổ biến trên mạng xã hội. Đây là phương thức quan trọng để tri thức hóa khoa học công nghệ thực sự đi vào sản xuất và đời sống của người dân, để khoa học và công nghệ thực sự trở thành động lực phát triển của nền kinh tế.

 

    Đ/c Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội Bạc Liêu phát biểu tại Hội thảo     Ảnh: TP

Tại Hội thảo, Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các địa phương đã nêu ra những thuận lợi cũng như khó khăn của công tác truyền thông trong thời đại công nghiệp 4.0. Đặc biệt, Hội thảo đã chỉ ra được điểm nghẽn trong công tác truyền thông là sự thiếu thốn về nguồn lực tài chính và nhân lực trình độ cao, những chồng chéo trong văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về tổ chức bộ máy của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật; sự phối hợp với các ngành, tổ chức chính trị - xã hội còn lỏng lẻo. Bên cạnh, các đại biểu chia sẻ thêm để hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ ngày càng hiệu quả, cần tập trung nguồn lực nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền; đa dạng hóa hình thức truyền thông; nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông của Trang thông tin điện tử. Đại biểu cũng đề xuất Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh cần tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành mở các lớp tập huấn về ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, trong đó chú trọng đến các dự án khoa học với nội dung xây dựng các mô hình sản xuất mới, chuyển giao các quy trình công nghệ mới đến các đối tượng tham gia...

 

 

 

TP 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 154 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày