SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
7
6
0
5
7
Tin trong tỉnh Thứ Tư, 26/10/2016, 13:55

Hội nghị tập huấn “Đa dạng hóa sinh kế có lồng ghép yếu tố giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu các tỉnh vùng ĐBSCL”

Vào lúc 8 giờ, ngày 13/10/2016, tại trường Đại học Cần Thơ, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, trường Đại học Cần Thơ, đã tổ chức khóa tập huấn “Đa dạng hóa sinh kế có lồng ghép yếu tố giới trong bối cảnh biến đổi khí hậu các tỉnh vùng ĐBSCL”.

Đến dự chỉ đạo Hội nghị tập huấn có GS.TS. Lê Quang Trí, Viện trưởng Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS. Lê Anh Tuấn, P. Viện trưởng; TS. Trần Thị Phụng Hà và ThS. Lê Văn Dũ. Tham gia khóa tập huấn có khoảng 40 học viên là các lãnh đạo, cán bộ quản lý đến từ các Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên & Môi trường, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Trung tâm Dạy nghề và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh thành phía Nam.

 Phát biểu khai mạc, GS.TS. Lê Quang Trí cho biết diễn biến của biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp và gay gắt, cụ thể năm 2015 vừa qua là một trong những đợt El Nino dữ dội nhất trong lịch sử kể từ năm 1950, trong khi dư chấn El Nino vẫn còn. Năm 2016, La Nina sẽ gây ra những cơn bão và siêu bão, tuyết rơi bất thường, hạn hán,… Đặc biệt những hiện tượng cực đoan này đang tác động mạnh mẽ đến sinh kế của phụ nữ nghèo vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long, do đó mục tiêu của Hội nghị tập huấn là thông tin các diễn biến của biến đổi khí hậu và các giải pháp sinh kế thích ứng cho họ.

 


Ảnh. Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Hội nghị tập huấn tập trung giới thiệu: tác động của biến đổi khí hậu lên tự nhiên sinh kế, vấn đề giới, liệt kê các sinh kế có yếu tố giới và khả năng tổn thương do biến đổi khí hậu; sáng kiến của cộng đồng ứng phó biến đổi khí hậu; Tầm quan trọng của việc đa dạng hóa sinh kế người dân dưới điều kiện biến đổi khí hậu; các bước thực hiện lồng ghép biến đổi khí hậu vào khung sinh kế bền vững cho địa phương.

Các ý kiến của cộng đồng về ứng phó biến đổi khí hậu”, được các đại biểu và học viên đặc biệt quan tâm trao đổi, thảo luận, qua đó nhiều sáng kiến hay tại nhiều địa phương được thông tin đến các học viên.

 


Ảnh 2. Ngày thăm quan mô hình.

 

Ngày 15/10/2016, Ban Tổ chức đã tổ chức thăm quan 02 mô hình hiệu quả kinh cao ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng là “Trồng hẹ  bằng phân compost” và “Nuôi bò sữa tiết kiệm chi phí trồng cỏ/mua cỏ”.

Thiên Thanh

                                                                                                          


Số lượt người xem: 475 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày