SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
6
2
0
8
4
Tin trong tỉnh Thứ Hai, 11/02/2019, 13:50

ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH BẠC LIÊU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019

Sáng ngày 30/01/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị; đồng chí Lưu Văn Liêm, Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan cấp tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 120 đại biểu là các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ khối, Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ khối và các tập thể, các nhân đạt kết quả xuất sắc trong công tác  xây dựng Đảng năm 2018; Về phía Chi bộ Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lâm Thành Đắc, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đến dự.

Đ/c Lê Thị Ái Nam, PBT Thường trực TU - CT HĐND tỉnh tặng Bằng khen các tập thể, các nhân đạt kết quả xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018    Ảnh: TP

Qua báo cáo của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong năm 2018, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ khối, sự nổ lực của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ khối đạt được một số kết quả quan trọng:

Công tác chính trị, tư tưởng: Đảng bộ khối luôn chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công tác tuyên giáo gắn với hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở mỗi tổ chức cơ sở đảng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được chỉ đạo khá chặt chẽ; việc triển khai học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Đảng được thực hiện khá nghiêm túc, đầy đủ và số lượng đảng viên tham gia viết thu hoạch đạt tỷ lệ khá cao; công tác tuyên truyền các ngày lễ, các sự kiện lớn của đất nước và của tỉnh được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên, hiệu quả.

Về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Đảng ủy Khối tích cực chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả, nhất là chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”.

Công tác cán bộ, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên: Quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức đảng, nhân sự cấp ủy cơ sở; chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ cấp ủy, chi ủy; thực hiện tốt công tác sinh hoạt chuyên đề, tự phê bình và phê bình. Cấp ủy đảng trong Đảng bộ luôn tích cực trong việc xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng. Thường xuyên quan tâm công tác phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng và vượt kế hoạch đề ra; công tác quản lý đảng viên ngày càng chặt chẽ và nền nếp hơn. Công tác kiêm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên được tăng cường, đơn thư tố cáo, khiếu nại được giải quyết kịp thời, đúng quy định.  

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp: Chỉ đạo cấp ủy phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, lãnh đạo đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; phòng, chống tham nhũng lãng phí; quy chế dân chủ cơ sở và cải cách hành chính, … Công tác lãnh đạo đoàn thể cũng được quan tâm và đạt kết quả khá tốt, các cấp ủy cơ sở lãnh đạo các đoàn thể trong khối tổ chức triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra./.

Thúy Phượng

 

 


Số lượt người xem: 681 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày