SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
7
4
6
5
Tin trong tỉnh Thứ Năm, 24/10/2019, 10:20

Chung kết Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I - năm 2019

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2019, tại Hội Trường Nhà Khách Tỉnh ủy, số 01 Hùng Vương, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức buổi lễ “Chung kết Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I - năm 2019” với chủ đề 'Đổi mới sáng tạo, kết nối tương lai'.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Lương Văn Pho, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; cùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo các sở ngành trong tỉnh, các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư, đoàn viên các Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn trên địa bàn tỉnh đến tham dự. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu có ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội là thành viên Hội đồng giám khảo Cuộc thi.

 

 

Đồng chí Lương Văn Pho, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tuyên bố khai mạc vòng chung kết Cuộc thi- Ảnh : TG

 

Cuộc thi chính thức phát động từ tháng 01 đến hết tháng 9 năm 2019, đã nhận được 249 ý tưởng thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, kỹ thuật, công nghệ,... Qua 02 vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 09 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết.

 

 

 

Đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch LHH, UV Hội đồng giám khảo trao giải Nhì cho tác giả - Ảnh : TG 

 

Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh trình bày ý tưởng hoặc dự án của mình trong thời gian từ 5 đến 10 phút; đồng thời có 10 phút để trả lời câu hỏi phản biện với Ban Giám khảo và các nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm đến dự án, ý tưởng của mình.

 

 

Thí sinh tham gia vòng chung kết thuyết trình về ý tưởng, dự án khởi nghiệp - Ảnh : TG

 

Kết quả, giải Nhất là dự án “Mô hình nuôi vịt xiêm Pháp kết hợp nuôi cá” của tác giả Đặng Như Quỳnh đến từ đơn vị Đoàn cơ sở xã Vĩnh Phú Tây, Huyện Phước Long. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

 

 

Đ/c Nguyễn Hoàng Thoại, Phó bí thư Tỉnh đoàn trao giải Nhất cho ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất - Ảnh : TG

  

Ông Lương Văn Pho - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bạc Liêu cho rằng: “Cuộc thi sẽ là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đầu tiên, hứa hẹn đem đến cho tỉnh nhà những thế hệ doanh nhân trẻ bản lĩnh, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và là nguồn cổ vũ tinh thần mạnh mẽ cho đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà hun đúc tinh thần khởi nghiệp vươn lên thoát nghèo và làm giàu”.

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng và dự án khởi nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I năm 2019 đã khép lại nhưng dư âm của nó đã khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm của đoàn viên - thanh niên, học sinh và cán bộ, công nhân viên chức trong phát triển, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; cổ vũ tinh thần khởi nghiệp, làm giàu trong điều kiện của địa phương, đơn vị. Qua đó, kịp thời phát hiện, hỗ trợ những ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo có tiềm năng trong tương lai; đồng thời, làm thay đổi nhận thức, tư duy trong khởi nghiệp, lập nghiệp; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển trong giai đoạn hiện nay.


 

Trang Thanh

 


Số lượt người xem: 256 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày