SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
4
9
4
4
Tin trong tỉnh Thứ Tư, 17/06/2015, 16:55

Liên hiệp Hội tham dự Hội nghị triển khai, quán triệt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và một số văn bản của Tỉnh uỷ về kinh tế tập thể

Ngày 16/6/2015, Tỉnh uỷ Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và một số văn bản của Tỉnh uỷ về kinh tế tập thể.


Đến dự Hội nghị có các đồng chí là trưởng, phó các Sở, Ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế hợp tác - hợp tác xã tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân; Trưởng ban Tuyên giáo các huyện, Thành uỷ. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật có đồng chí Trần Thị Thuý Phượng – Cán bộ Văn phòng về tham dự Hội nghị.

 


Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Phương Ngọc

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Tú - Vụ trưởng Vụ Hợp tác xã, Bộ Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu: Tư tưởng hợp tác xã, nền tảng của Luật hợp tác xã; kết luận 56-KL/TW của Bộ Chính trị và nội dung chính của Luật hợp tác xã năm 2012. Đồng chí Nguyễn Bình Tân – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã triển khai chỉ thị số 30-CT/TU, ngày 22/8/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện kết luận số 56-KL/TW, ngày 21/02/2013 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khoá IX) “Về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể”; Công văn số 580-CT/TU, ngày 14/4/2015 của Tỉnh uỷ chỉ đạo về tiếp tục triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về kinh tế tập thể.
Qua Hội nghị các đại biểu đã thấy được những nguyên nhân, ưu điểm, hạn chế và vai trò của Hợp tác xã trong thời gian qua. Từ đó đề ra những biện pháp thiết thực, hiệu quả cho nền kinh tế tập thể trong thời gian tới.
Phương Ngọc

Số lượt người xem: 1095 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày