SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
9
5
7
5
3
5
Tư vấn phản biện và Giám định xã hội Thứ Hai, 25/03/2019, 09:25

TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TƯ VẤN, PHẢN BIỆN VÀ GIÁM ĐỊNH XÃ HỘI NĂM 2019

Trong 03 ngày 12,13,14/3/2019, đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội, đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội các Hội Khoa học và Kỹ thuật đến làm việc với các đơn vị là chủ đầu tư dự án: Dự án trưng bày nội thất Bảo tàng tổng hợp trong khối nhà B,C do Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư; Dự án xây dựng trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật do Ban Quản lý dự án công trình xây dựng Dân dụng & công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư và Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo xử lý ô nhiễm triệt để bãi chôn lấp rác thải huyện Hòa Bình do Sở Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Thành Đắc triển khai công văn số 835/UBND-HCTC ngày 4 tháng 3 năm 2019 của UBND tỉnh Bạc Liêu v/v giao nhiệm vụ bổ sung cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Bạc Liêu tổ chức hoạt động gắn với mục tiêu kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh của tỉnh năm 2019. Đồng thời Đ/c Đắc đã trao đổi với các chủ đầu tư về yêu cầu, phương pháp và trình tự các bước thực hiện cần thiết khi triển khai công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, và nghe các chủ đầu tư dự án trình bày tiến độ thực hiện của dự án.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật triển khai nhiệm vụ tư vấn, phản biện Dự án Trưng bày Bảo tàng tổng hợp trong khối nhà B,C do Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư ảnh (Hoàng Trang)

Nhiệm vụ Tư vấn phản biện và giám định xã hội các dự án là nhiệm vụ mới của LHH. Đây là hoạt động mang tính chất độc lập, khách quan, khoa học. Các thành viên Hội đồng tư vấn, phản biện và giám định xã hội là các chuyên gia có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm. Kết quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định được thể hiện qua báo cáo nhận xét, đánh giá, có đề xuất với cơ quan thẩm quyền những giải pháp để chỉnh sửa, hoàn chỉnh nội dung, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong việc tổ chức thực hiện dự án hiệu quả. Tin rằng khi thông qua các hoạt động Tư vấn phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội Bạc Liêu thì nội dung dự án ngày thêm hoàn thiện, việc tổ chức thực hiện dự án ngày thêm khả thi.

Hoàng Trang 

 


Số lượt người xem: 425 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Quy chế hoạt động TVPB và GĐXH

Số 781 QĐ-UBND Ban hành quy chế hoạt động, giám định xã hội.PDFSố 781 QĐ-UBND Ban hành quy chế hoạt động, giám định xã hộiQuan tri Hoi KH - KT
mâu thong tin.docmâu thong tinQuan tri Hoi KH - KT