SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
7
1
6
9
6
0
Tư vấn phản biện và Giám định xã hội Thứ Ba, 19/01/2016, 16:55

Họp Hội đồng giám định xã hội lần I dự án “Xây dựng trường Cao đẳng nghề tỉnh Bạc Liêu”

Tháng 01/2016 vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Bạc Liêu (BUSTA) đã tổ chức Hội thảo giám định xã hội lần I dự án “Xây dựng Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bạc Liêu” do Trường Cao đẳng nghề làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Xuân Việt là đơn vị tư vấn.

Thành phần tham dự gồm có ông Phan Duy Tuyên, Chủ tịch LHH-Chủ tịch Hội đồng GĐXH; Ths. Nguyễn Trọng Sơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, Ts. Vũ Anh Pháp, P. Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long - Trường Đại học Cần Thơ và các đại biểu khác đến từ các Sở, ban ngành cùng Báo, Đàicủa tỉnh đến dự và đưa tin.
 

Thành viên Hội đồng Giám định khảo sát thực tế. Ảnh: tư liệu
Tại Hội thảo các đại biểu được nghe từng thành viên của Hội đồng GĐXH trình bày, trao đổi các nội dung và phương pháp giám định xã hội dự án, từ đó Hội đồng thống nhất kế hoạch giám định. Trong đó cần tập trung giám định xã hội các nội dung về:
- Các điều kiện về tự nhiên, Kinh tế-Xã hội, hiện trạng đào tạo nghề và những yếu tố tác động đến sự phát triển bền vững của dự án; Sự chuyển dịch nguồn lao động và Dự báo phát triển dự án thời gian tới.
- Xem xét các quan điểm phát triển, mục tiêu, những ảnh hưởng của việc lựa chọn giải pháp phát triển; Chất lượng trang thiết bị phục vụ đào tạo nghề.
- Xem xét về những yếu tố khác tác động đến sự phát triển vùng dự án: Chương trình liên kết, chính sách hỗ trợ,…
- Đánh giá hiệu quả thực tế của dự án đối với kinh tế-xã hội của khu vực và định hướng phát triển dự án.
- Xem xét sự phù hợp, thiếu sót và bất cập trong giải pháp thực hiện, các vấn đề khác (nếu có).
Để Hội đồng GĐXH nắm rõ về hiện trạng đào tạo nghề của Trường, sau Hội thảo lần thứ nhất, Hội đồng GĐXH sẽ tổ chức các cuộc đi khảo sát thực tế tại các điểm có liên quan đến dự ánHội đồng GĐXH nhận thấy cần phải khảo sát nhằm đánh giá một cách khách quan, khoa họcquá trình triển khai thực tế của dự án.
Ngoài các chuyến đi khảo sát thực tế của Hội đồng GĐXH, Hội đồng còn cử đội ngũ nhân viên thực hiện “Điều tra, đánh giá hiện trạng đào tạo nghề của Trường” bằng việc thu thập Phiếu Điều tra từ các đối tượng: Học viên đang học, học viên sau đào tạo, nhân lực của trường,…
Minh Nghi

Số lượt người xem: 549 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Quy chế hoạt động TVPB và GĐXH

mâu thong tin.docmâu thong tinQuan tri Hoi KH - KT
QC TVPB.PDFQC TVPBQuan tri Hoi KH - KT