null Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tin trong tỉnh
Thứ sáu, 20/05/2022, 07:54
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 18 tháng 5 năm 2022, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự Đại hội có các Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội - Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027  Ảnh: TG

Theo báo cáo tại Đại hội thì nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Chữ thập đỏ đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều hoạt động tiêu biểu, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội và chăm lo ổn định cuộc sống người dân. Hội đã vận động, quyên góp trên 131 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo, trợ giúp trên 244.760 người - đây là nguồn lực có ý nghĩa, thể hiện sâu sắc tinh thần “chung sức vì nhân đạo”, “vì mọi người, ở mọi nơi” của cả xã hội.

Phát huy kết quả được, Hội Chữ thập đỏ tỉnh xác định trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ hướng đến mục tiêu: nâng cao nhận thức về vai trò, vị thế của Hội CTĐ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo; xây dựng Hội Chữ thập đỏ tỉnh ngày càng vững mạnh; chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả với các tình huống trong công tác nhân đạo, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Trong đó có một số chỉ tiêu cụ thể được đặt ra như: phấn đấu 80% ấp, khóm có tổ chức Hội hoạt động đạt hiệu quả; kết nối hỗ trợ ít nhất từ 50% trên tổng số hồ sơ được cập nhật, trong đó có ít nhất 20% được hỗ trợ thường xuyên trên tổng số địa chỉ được cập nhật. Mỗi xã (tương đương) phải xây dựng ít nhất 1 mô hình trợ giúp nhân đạo (kết nối hỗ trợ phát triển sinh kế cho người dân) đạt hiệu quả cao; xây dựng ít nhất 01 câu lạc bộ hiến máu dự bị, sẵn sàng hiến máu khi được huy động khẩn cấp…

Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VIII ra mắt đại hội     Ảnh: TG

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng đánh giá cao và biểu dương kết quả Hội Chữ thập đỏ tỉnh đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất ý chí và hành động trong thực hiện chương trình, kế hoạch, mục tiêu hoạt động của nhiệm kỳ tới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được cấp ủy, chính quyền và nhân dân giao. Đặc biệt chú trọng công tác xã hội nhân đạo, tham gia phòng ngừa và ứng phó thiên tai, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu nhân đạo; tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội từ việc đẩy mạnh tuyên truyền giá trị, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhân đạo là “phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết và góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được giảm bớt đau thương cho họ”… Dịp này, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Nhân đạo của tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh khen thưởng cho 12 tập thể, 31 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Bà Nguyễn Phương Loan tiếp tục tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027.