Liên kết web

 

 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022.

Tin trong tỉnh
Thứ năm, 14/07/2022, 15:53
Màu chữ Cỡ chữ
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022.

Chiều ngày 12/7/2022, tại Hội trường Công ty Điện lực Bạc Liêu, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022.

                                      Đại biểu tham dự tại Hội nghị       Ảnh: TL

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt các kết luận, chỉ thị, các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Đảng ủy Khối cũng đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều cấp ủy cơ sở đã cụ thể hóa các văn bản, triển khai, tổ chức thực hiện đến cán bộ, đảng viên; lựa chọn nội dung trọng tâm, nhất là gắn nhiệm vụ chính trị với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ Khối để lãnh đạo, chỉ đạo; nhiều đảng viên ở các đảng bộ, chi bộ đã đăng ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu năm 2022.

Đối với công tác cán bộ, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, 6 tháng đầu năm, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã rà soát, thẩm định, thẩm tra, xác minh 362 hồ sơ để phục vụ công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch, đào tạo, kết nạp. Đồng thời, quyết định kết nạp mới 110 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 4.124 đồng chí. Về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở đã kiểm tra 15 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở xem xét thi hành kỷ luật 5 trường hợp.

Tại hội nghị, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh cũng triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm. Cụ thể là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, Tỉnh ủy; thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và lớp nhận thức về Đảng; sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng theo quy định; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và thực hiện có hiệu quả chuyên đề toàn khóa “về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và chuyên đề năm 2022. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 44 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về thực hiện Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tư diễn biến”, “tự chuyển hóa”, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

                                 Quang cảnh Hội nghị         Ảnh: TP

Bên cạnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng tổ chức đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội và phát triển đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân; lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025 hoàn thành trước ngày 25/7/2022.

Tại Hội nghị đại biểu đã có các bài tham luận xoay quanh những kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế trong báo cáo 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế liên quan đến đơn vị mình và giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2022.

                                                                                                            TP

Số lượt xem: 35

Tin đã đưa
 
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 154, đường Hòa Bình, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com