null Bạc Liêu tăng thêm 02 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Tin trong tỉnh
Thứ ba, 03/08/2021, 09:14

Thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng,chống dịch Covid-19, Sáng ngày 01 tháng 8 năm 2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định số 1238/QĐ-UBND về việc kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chi thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong thời gian 14 ngày, kể từ 00h ngày 02 tháng 8 năm 2021.

Trong thời gian kéo dài giãn cách xã hội, các nội dung yêu cầu, quy định về các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành vẫn tiếp tục được áp dụng thực hiện cho đến hết thời gian nêu trên.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến đường Quốc lộ 1A, F8, TP.Bạc Liêu   Ảnh: TL

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu giao cho các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố khẩn trương thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Văn Thiều cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị trong tỉnh lưu ý thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg, nhất là tăng cường kiểm soát chặt chẽ tối đa đối với việc ra vào tỉnh, tuyệt đối không để người dân trong tỉnh tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh (trừ những người được chính quyền cho phép); tăng cường lực lượng và cơ sở vật chất y tế, cơ sở cách ly; tiêm vắc-xin; đảm bảo an sinh xã hội theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Tính đến 6h, ngày 01 tháng 8 năm 2021, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tổng số ca nhiễm 82 ca, (trong cộng đồng là 30 ca, đang điều trị 23 ca, đã bình phục 59 ca, số người đang cách ly tập trung là 1.495 người, đang cách ly tại nhà là 2.421 người.