null Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh: Giao ban công tác xây dựng Đảng quý I với cấp ủy cơ sở

Tin trong tỉnh
Chủ nhật, 10/04/2022, 11:20

Chiều ngày 07 tháng 4 năm 2022, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban với cấp ủy cơ sở đảng về công tác xây dựng Đảng quý I/2022 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II/2022.

Quang cảnh hội nghị giao ban           Ảnh: TP

Đánh giá tại hội nghị, từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối đã nhanh chóng hoạt động đi vào nền nếp, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, chấp hành nghiêm Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối có nhiều nỗ lực đổi mới, quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ đạt được nhiều kết quả quan trọng; triển khai thực hiện tốt nghị quyết, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Chương trình công tác quý I/2022. Cuối quý I, Đảng bộ Khối đã hoàn thành các chỉ tiêu, nội dung công việc theo tiến độ, kế hoạch đề ra.

Đặc biệt, trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Đảng ủy Khối đã triển khai kịp thời, có nhiều đổi mới trong việc triển khai, quán triệt các văn bản của Trung ương và của tỉnh bằng hình thức trực tuyến đến các đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Thực hiện sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hàng tháng với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng chi bộ, đảng bộ nhằm làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao quan điểm, lập trường cách mạng, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng, đảng viên của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đạt nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể đã ban hành Quyết định thành lập 01 chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối và kết nạp mới 46 đảng viên (đạt tỷ lệ 17% chi tiêu năm); công tác nghiệp vụ đảng viên luôn được quan tâm; việc rà soát, sàng lọc đảng viên không đủ tư cách đưa ra khỏi Đảng được các cấp ủy đảng cơ sở tiến hành thường xuyên, đảm bảo đúng quy trình và thủ tục theo quy định của Đảng. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, bảo vệ tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; quyết liệt xử lý các hồ sơ tồn đọng. Đảng ủy Khối đang rà soát, thẩm định, thẩm tra, xác minh 84 hồ sơ phục vụ công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch, đào tạo, kết nạp (bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 28, quy hoạch 10, kết nạp 46). Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 16/7/2018 của Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong tình hình mới”. Công tác lãnh đạo đoàn thể, các cấp ủy cơ sở quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động, đồng thời chăm lo xây dựng các tổ chức đoàn thể thực sự vững mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh giải pháp thực hiện các chỉ tiêu được nêu trong Nghị quyết của Đảng ủy Khối về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, nhất là việc thực hiện chỉ tiêu kết nạp 375 đảng viên mới trong năm 2022; hiệu quả của việc học tập nghị quyết bằng hình thức trực tuyến; công tác triển khai cho đảng viên xây dựng cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2022; giải pháp duy trì nền nếp sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chuyên đề… Trong đó, điểm nhấn là triển khai các giải pháp, phần mềm công nghệ thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối đến các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; đặc biệt là cần đi sâu triển khai thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong lãnh đạo, chỉ đạo…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hữu Buôl - Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đồng chí lãnh đạo cấp ủy cơ sở đảng trực thuộc tích cực triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác tâm quý II tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình bằng nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Nhiệm vụ quan trọng trong quý II, Đảng ủy Khối sẽ tổ chức tọa đàm chủ đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đã ghi nhận một số ý kiến đề xuất, kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh từ cơ sở đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để tiếp tục đưa vào chương trình công tác quý II.