null Cách làm thuốc trừ sâu từ tỏi

Hỏi đáp khoa học
Thứ tư, 30/12/2020, 09:31
Cách làm thuốc trừ sâu từ tỏi

Tôi nghe nói có cách tự tạo thuốc trừ sâu an toàn làm bằng tỏi, xin hỏi cách làm cụ thể?

Hỏi: Tôi nghe nói có cách tự tạo thuốc trừ sâu an toàn làm bằng tỏi, xin hỏi cách làm cụ thể?

Nguyễn Đức Phương (Hà Nội)

ThS Phạm Thanh Quỳnh, Học viện Nông nghiệp: Thuốc trừ sâu từ tỏi là cách làm khá phổ biến và dễ làm. Tỏi cho thật nhuyễn, sau đó đổ cồn 90 độ vào ngâm khoảng 2 - 3 ngày cho chất nước trong tỏi hòa tan hết vào cồn. Nếu cẩn thận bạn lấy túi nilon đậy lại cho cồn khỏi bay hơi. Sau 2 ngày, mở nilon ra sẽ thấy một mùi rất đặc trưng. Khi đổ rượu tỏi vào bình phun, cần lọc qua một lớp vải, không thì bã tỏi sẽ làm tắc bình phun. Sử dụng dung dịch này để phun lên cây, rau, hoa màu, một số loại sâu cơ bản, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nguồn: www.khoahocdoisong.vn