null Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Tin trong tỉnh
Thứ tư, 20/07/2022, 10:37
Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 14/7/2022, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Nguyễn Trúc Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trương Văn Lũy, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn Viên chức và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Trần Thị Thúy Phượng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội tỉnh đến dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết        Ảnh: TP

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trạng thái bình thường; đoàn viên, công chức, viên chức, lao động cơ bản ổn định, yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao và luôn được sự quan tâm chăm lo đời sống về vật chất, tinh thần của các cấp ủy Đảng, chính quyền và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Công đoàn viên chức tỉnh hiện có 69 công đoàn cơ sở trực thuộc, với 4.070 Cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ). Các công đoàn cơ sở luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022: về công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm chú trọng, xét chọn 20 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiễm nghèo để tặng quà (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng), tặng quà cho con CBCCVCLĐ nhân ngày Quốc tế thiếu nh i01/6 và khen thưởng các em có thành tích trong học tập (mỗi suất quà từ 100.000 đến 1.000.000 đồng/em) với tổng số tiền là 300 triệu đồng; giải ngân 06 dự án vay vốn từ “Quỹ trợ vốn cho công nhân, viên chức, lao động nghèo” cho 140 đoàn viên với tổng số tiền 1.808 triệu đồng; hỗ trợ cho 02 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 4 triệu đồng và hỗ trợ 71 đoàn viên mắc bệnh Covid- 19 với tổng số tiền là 95,3 triệu đồng;…

Về công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện chủ đề “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCCVCLĐ “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua như “Lao động giỏi”; “Lao động sáng tạo”; “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; “Đổi mới, sáng tạo hiệu quả trong hoạt động công đoàn”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa nơi công sở”; thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong chị em phụ nữ và sơ kết chương trình “01 triệu sáng kiến - nổ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid- 19”.

Bên cạnh Công đoàn cơ sở vận động CBCCVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện, đóng góp các quỹ do công đoàn vận động như: Quỹ “Tương thân tương ái”, quỹ “Hùn vốn, quỹ “Đoàn kết” góp vốn hơn 500 triệu đồng tương trợ xoay vòng đồng vốn nhằm phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống CBCCVCLĐ; Đồng thời tổ chức phát động CBCCVCLĐ tiếp tục đóng góp Quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho CNVCLĐ nghèo” năm 2022, tính từ đầu năm đến nay vận động được với tổng số tiền 67.610.000 đồng/456.960.000 đồng, đạt trên 14,5% chỉ tiêu được giao.

Dịp này, Công đoàn viên chức cũng trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động cho 01 tập thể và Giấy khen của Công đoàn viên chức tỉnh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến - nổ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid- 19”.