null Chi bộ Liên hiệp Hội tỉnh tham dự Tọa đàm Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn hiện nay

Tin trong tỉnh
Thứ năm, 28/07/2022, 16:16

Sáng ngày 28/7/2022, tại Hội trường Nhà khách số 1 - Hùng Vương, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Trường Chính trị Châu Văn Đặng tổ chức tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh trong giai đoạn hiện nay”.

Dự Hội tọa đàm có đồng chí Hồ Thanh Thủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lê Hữu Buôl, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các ban đảng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Bí thư (Phó Bí thư) các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối và Phóng viên Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu đến dự và đưa tin. Về phía Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lâm Thành Đắc, Bí thư Chi Bộ Liên hiệp Hội tỉnh đến dự tọa đàm.

Đồng chí Lê Hữu Buôl, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại tọa đàm  Ảnh: TG

Phát biểu định hướng tọa đàm, đồng chí Hồ Thanh Thủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy mong muốn đại biểu hãy phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm từ kinh nghiệm và thực tiễn công tác, thẳng thắn chỉ ra thực trạng sinh hoạt Chi bộ hiện nay, nhất là những khó khăn, vướng mắc, các mô hình mới, cách làm hay; giải pháp cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo, đề xuất, kiến nghị trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Qua đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Hiện tại, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có 91 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong đó có 39 Đảng bộ cơ sở (có 255 Chi bộ trực thuộc) và 52 Chi bộ cơ sở.

Buổi tọa đàm đã nhận được 60 bài tham luận của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối và có 10 tham luận được đại biểu phát biểu thảo luận trực tiếp tại tọa đàm, gồm: Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu, Đảng bộ Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh, Đảng bộ Thanh tra tỉnh, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh, Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Đảng bộ Công ty Điện lực Bạc Liêu, Đảng bộ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, Chi bộ Chi cục Kiểm lâm, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, nội dung sinh hoạt của một số Chi bộ ở Đảng bộ Khối chưa bảo đảm đúng hướng dẫn; tính giáo dục, tính chiến đấu ở một số Chi bộ chưa được thể hiện rõ nét; vai trò lãnh đạo của không ít cấp ủy, Bí thư Chi bộ còn mờ nhạt trong điều hành sinh hoạt Chi bộ; đảng viên còn ngại phát biểu… Cho nên tại tọa đàm, đại biểu tập trung thảo luận 4 nhóm vấn đề: Nội dung công tác xây dựng Đảng của Chi bộ; Kỹ năng điều hành của cấp ủy; Phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên; Công tác lãnh đạo của cấp ủy cấp trên về đổi mới nội dung sinh hoạt Chi bộ.

Quang cảnh buổi tọa đàm         Ảnh: TG

Qua tọa đàm nhằm đưa những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đồng thời tạo điều kiện để các Đảng bộ, chi bộ chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đảng, cùng với cấp ủy chi bộ xây dựng nội dung sinh hoạt sát thực, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, phát huy tốt nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong Đảng. Từ đó tổ chức tốt buổi sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề đúng theo Hướng dẫn số 12-HD/TW, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương; Hướng dẫn số 07-HD/BTCTU, ngày 13/12/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 05-HD/ĐUK, ngày 19/2/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh để góp phần cùng với Đảng bộ xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh./.