null Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII năm 2021-2022 họp Hội Đồng giám khảo

Cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ
Thứ ba, 21/06/2022, 15:59

Chiều ngày 17 tháng 06 năm 2022, tại văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, số 154 đường Hòa Bình, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng (Cuộc thi) tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII năm 2021- 2022 tổ chức họp Ban Thư ký và Hội đồng giám khảo.

Đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, chủ trì cuộc họp - Ảnh:TĐ

Đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, chủ trì cuộc họp; cùng đến tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Thư ký và Hội đồng giám khảo là các chuyên gia thuộc các lĩnh vực, đến từ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch; Sở Tài Nguyên và Môi trường; Giám đốc Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển tôm Bạc Liêu; Tỉnh Đoàn Bạc Liêu… có cơ quan Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh và Truyền hình, cổng Thông tin và Điện tử tỉnh đến dự và đưa tin.

Tại cuộc họp, đồng chí Tiêu Trang Thanh, trưởng Ban Thư ký Cuộc thi báo cáo tình hình tổ chức Cuộc thi từ khi phát động đến nay. Sau gần 1 năm triển khai, Ban Tổ chức nhận được 155 hồ sơ, giải pháp của 199 tác giả/nhóm tác giả  tham gia từ 7 huyện, thị, thành phố. Bao gồm 5 lĩnh vực như: 27 giải pháp lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập, 13 giải pháp lĩnh vực phần mềm tin học, 37 giải pháp lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường, 36 giải pháp lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, 42 giải pháp lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Khối Trung học phổ thông có 11 giải pháp, Khối Trung học cơ sở có 76 giải pháp, Khối Tiểu học có 68 giải pháp. Đồng thời, triển khai Quyết định thành lập Hội đồng giám khảo và các tổ chấm giải do Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã ký.

Đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, phân công nhiệm vụ các thành viên, các tổ chấm và chỉ đạo nội dung và thời gian chấm giải; đề xuất xếp hạng các giải pháp dự thi theo đúng quy định đảm bảo tính chính xác, khách quan và khoa học. Thời gian chấm: từ ngày 17/6/2022  đến ngày 28/06/2022,  không kéo dài quá 12 ngày. Chấm thi qua 2 vòng, trong đó vòng 1 sẽ chấm trên video là tư liệu hỗ trợ minh họa thay cho phần thuyết trình và file mềm cùng hồ sơ gốc, tất cả các hồ sơ đã chia từng tổ chấm theo lĩnh vực tham gia; chấm vòng 2 sẽ chấm thuyết trình, trao đổi vấn đáp trực tiếp giữa giám khảo và thí sinh để đánh giá khách quan hơn.

Ban thư ký, đã tiến hành phân loại các giải pháp/hồ sơ theo từng lĩnh vực, bàn giao cho từng 3 Tổ chấm bao gồm: video, file word và hồ sơ gốc để tiến hành chấm điểm các giải pháp/hồ sơ tham gia Cuộc thi.

Ban Tổ chức giao Hội đồng giám khảo chấm thi trong thời gian 12 ngày. Sau khi có kết quả chấm điểm, Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo sẽ họp xét chọn các giải pháp đoạt giải. Theo đó sẽ xét chọn các mô hình, sản phẩm có nhiều tiềm năng mang tính cạnh tranh cao để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2021-2022 vào tháng 08 năm 2022.

Thanh Bình