Liên kết web

 
 
Công báo Bạc Liêu
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng sáng tạo kỹ thuật tham gia Hội thi và Cuộc thi”

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ sáu, 27/11/2020, 14:27
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng sáng tạo kỹ thuật tham gia Hội thi và Cuộc thi”

Chiều ngày 26 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu, số 02-04-06 Hoàng Văn Thụ, phường 3, Tp Bạc Liêu; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn tìm ý tưởng sáng tạo kỹ thuật tham gia Hội thi và Cuộc thi” cho các đối tượng là các tác giả tiềm năng tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ IX năm 2019-2021 và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII của tỉnh năm 2021.

Đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, trao đổi trả lời câu hỏi, vấn đáp với các tác giả và các đại biểu có mặt.

Quang cảnh buổi Hội nghị tập huấn ngày 26.11.2020

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi; 2 báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội và đồng chí Tiêu Trang Thanh, Thư ký Hội thi và Cuộc thi. Đến dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu là cán bộ đại diện các sở ngành liên quan, thành viên Ban tổ chức và Ban thư ký Hội thi và Cuộc thi, đại diện các Hội thành viên, đại diện Ban giám hiệu trường, giáo viên, học sinh và cán bộ phụ trách phong trào của các trường học, các phòng GD-ĐT cùng các cán bộ Đoàn tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp hội ghi nhận và biểu dương tinh thần tư duy sáng tạo của các tác giả đã tham gia phong trào sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua, đặc biệt chúc mừng 2 giải pháp vừa đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020, đồng thời hy vọng các tác giả sẽ gặt hái được thành tích cao trong phong trào sáng tạo khoa học trong thời gian tới. Khẳng định mục tiêu của đợt tập huấn này nhằm tuyên truyền gợi mở các phương pháp tham gia để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sáng tạo kỹ thuật của tỉnh nhà.

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội đã nhiệt tình trao đổi về việc tìm ý tưởng và cách trình bày các giải pháp, khơi nguồn và truyền cảm hứng đến các tác giả tiềm năng, được mọi người đón nhận. Đồng chí Tiêu Trang Thanh, hướng dẫn chi tiết về cách viết phiếu đăng ký, bản mô tả giải pháp, bản thuyết minh mô hình trình bày ý tưởng tham gia dự thi, nhằm tháo gỡ những khó khăn khi làm hồ sơ tham gia Hội thi và Cuộc thi.

Cuối buổi tập huấn, đồng chí Lâm Thành Đắc, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi cùng báo cáo viên đã nhiệt tình tham gia nghiên cứu, trao đổi, cùng nhau trả lời nhiều câu hỏi, vấn đáp với các tác giả và các đại biểu có mặt. Các đại biểu tham gia đặt nhiều câu hỏi và đóng góp rất nhiều ý kiến xây dựng các ý tưởng, sáng kiến phù hợp. Để phát huy các ý tưởng, sáng kiến, Ban tổ chức đã gửi phiếu khảo sát đáng giá dẫn dắt, gợi mở các vấn đề cần giải quyết nhằm tạo động lực để tác giả được phát huy kỹ năng, tư duy sáng tạo của mình.

Ban tổ chức Hội thi và Cuộc thi định hướng sẽ thường xuyên mở các lớp tập huấn nhiều hơn tại các đơn vị trường học trong thời gian tới, cố gắng phát huy công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sáng tạo kỹ thuật của tỉnh, đặc biệt tập trung hướng dẫn về phương pháp cách viết hồ sơ cho các tác giả, giáo viên, học sinh trong các trường THPT, THCS của tỉnh, nhất là các tác giả và giáo viên ở vùng sâu, vùng xa.

Hy vọng rằng qua buổi Hội nghị tập huấn này, phong trào sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Bạc Liêu ngày một sôi nổi hơn, số lượng giải pháp ngày một tăng lên, chất lượng giải pháp ngày một tốt hơn góp phần tích cực phong trào sáng tạo kỹ thuật của cả nước.

Bài và ảnh: Trang Thanh

Số lượt xem: 198

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 37C, đường Bà Triệu, Phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  02913. 826101 - Fax: 02913.826101 - Email: lhhkhktbl@gmail.com