null Họp mặt Cộng tác viên Bản tin Trí thức Bạc Liêu năm 2020

Hoạt động Liên hiệp hội
Thứ năm, 28/01/2021, 14:58
Họp mặt Cộng tác viên Bản tin Trí thức Bạc Liêu năm 2020

Nhằm đánh giá và nhìn lại một năm hoạt động, đồng thời khích lệ và tri ân sâu sắc lực lượng cộng tác viên của Bản tin Trí thức Bạc Liêu, Chiều ngày 22/1/2021,  Văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Bạc Liêu, Ban Biên tập Bản tin Trí thức Bạc Liêu đã tổ chức buổi gặp mặt cộng tác viên năm 2020.

Dự và chủ trì buổi họp mặt có đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh - Trưởng Ban Biên tập Bản tin Trí thức Bạc Liêu và gần 20 là cộng tác viên thường xuyên và các thành viên Ban Biên tập Bản tin.

Đ/c Lâm Thành Đắc, Chủ tịch LHH Bạc Liêu  phát biểu tại buổi họp mặt     Ảnh: TP

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh báo cáo lại kết quả hoạt động của Bản tin Trí thức Bạc Liêu trong năm vừa qua:

Bản tin trí thức Bạc Liêu được phát hành từ tháng 7 năm 2000 nhằm thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp Hội tỉnh Bạc Liêu. Ban biên tập Bản tin trí thức Bạc Liêu gồm 03 thành viên. Kinh phí hoạt động Bản tin trí thức Bạc Liêu được UBND tỉnh hỗ trợ trung bình 324.000.000/năm. Ban biên tập luôn quan tâm nâng cao số lượng, chất lượng tin, bài; thay đổi một số nội dung chuyên mục, đồng thời thay đổi hình thức trình bày phù hợp với từng chủ đề khác nhau. Mỗi kỳ xuất bản Ban biên tập đều có thông báo, thư ngõ rộng rãi đến cộng tác viên mời tham gia viết bài phục vụ đăng trên Bản tin. Đặc biệt, Bản tin trí thức Bạc Liêu được Cục Thông tin KH&CN Quốc gia cấp Mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ (ISSN); Năm 2020, Cục Báo chí tiếp tục cấp giấy phép xuất bản Đặc san trí thức Bạc Liêu 02 số/năm với nội dung chào mừng kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam18/5; mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Tính đến tháng 12/2020, Bản tin trí thức Bạc Liêu đã phát hành được 53 số. Mỗi số phát hành 500 bản phổ biến rộng rãi đến các cấp, các ngành trong tỉnh; các Hội thành viên, Tổ chức liên kết; trao đổi thông tin với Liên hiệp Hội các tỉnh, thành trong cả nước. Bản tin có 52 trang, xuất bản 06/năm (trong đó có 02 kỳ đặc san in màu). Bình quân mỗi kỳ đăng khoản 30 tin, bài và 34 ảnh tư liệu minh họa.

Nội dung tập trung vào 7 chuyên mục (Sự kiện - nhân vật; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền phổ biến kiến thức KH&CN; Nghiên cứu - trao đổi; Thông tin về hoạt động của Liên hiệp Hội, các Hội thành viên và Tổ chức liên kết; giới thiệu văn bản chính sách mới; chuyên mục Hỏi - đáp Khoa học và Văn hóa - Văn nghệ).

Tại buổi họp mặt các cộng tác viên đã đóng góp nhiểu ý kiến thiết thực nhằm khắc phục những hạn chế trong quá trình biên tập, xuất bản Bản tin và phát huy những đã kết quả đạt được. Đặc biệt là mở rộng thêm cộng tác viên trong và ngoài tỉnh, tăng cường số lượng, chất lượng bài viết liên quan đến khoa học, kỹ thuật,…

Trong thời gian tới, Bản tin trí thức Bạc Liêu sẽ phát huy vai trò là kênh thông tin hữu ích, là nơi học tập và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của đội ngũ trí thức KH&CN; các Hội thành viên, Tổ chức liên kết tham khảo và vận dụng vào thực tiễn cuộc sống. Mở rộng thêm cộng tác viên, đặc biệt những cộng tác viên có chuyên môn sâu để chất lượng nội dung bài viết ngày một phong phú hơn, đáp ứng tốt nhu cầu độc giả.